Ngày 13-3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang thụ lý đơn của ông Trương Xuân Đức (SN 1971, ngụ TP Hà Nội, tạm trú quận Tân Bình, TP HCM) tố cáo bà Nghiêm Thị Ngọc Huyền (SN 1972, ngụ TP Hà Nội) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TP HCM yêu cầu bà Nghiêm Thị Ngọc Huyền đang ở đâu đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM (Đội 8, địa chỉ số 459 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q1; gặp điều tra viên Trần Công Phương, điện thoại: 0693187244) để làm rõ nội dung vụ việc theo đơn tố cáo của ông Đức. 

Công an TP HCM truy tìm Nghiêm Thị Ngọc Huyền - Ảnh 1.
Bà Nghiêm Thị Ngọc Huyền

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày đăng tin trên báo, nếu Huyền không đến làm việc thì Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác định là bỏ trốn và xử lý theo quy định của pháp luật. Ai biết Nghiêm Thị Ngọc Huyền ở đâu, xin báo cho Cơ quan CSĐT TP HCM theo địa chỉ và số điện thoại trên để tiếp nhận giải quyết.

Theo đơn tố cáo, ông Đức cho biết đầu tháng 7-2017, bà Huyền ký hợp đồng thuê nhà trọ của bà N.S. (SN 1975) tại quận Gò Vấp để kinh doanh nhà trọ và một số dịch vụ khác.

Gần một năm sau, bà Huyền nói rằng cần tiền giải quyết công việc cá nhân nên muốn sang lại cho ông Đức giá 550 triệu đồng. Để củng cố niềm tin, bà Huyền đã đưa cho ông Đức xem hợp đồng bà ký với chủ nhà.

Đến đầu tháng 4-2018, bà Huyền ký hợp đồng nhượng lại hợp đồng thuê nhà cho ông Đức và trong 15 ngày phải công chứng sang tên. Mặc dù ông Đức hối thúc nhưng bà Huyền chỉ hứa hẹn ra phòng công chứng và không thực hiện như cam kết.

Ông Đức tìm hiểu thì biết chủ nhà đã hủy hợp đồng cho thuê nhà đối với bà Huyền và chủ nhà cũng đã bồi thường tiền hủy hợp đồng cho bà này. Hốt hoảng, ông Đức đã liên lạc với bà Huyền nhưng người phụ nữ này đã tắt máy, bỏ đi đâu không rõ nên ông tố cáo.

Ông Đức cho biết bà Huyền đã viết giấy mượn nợ ông tổng cộng 460 triệu đồng. Hiện tại, theo xác minh của Công an TP HCM thì bà Huyền không có ở nơi thường trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cũng như tại quận Tân Bình cũng không có ai tên Nghiêm Thị Ngọc Huyền đăng ký thường trú hay tạm trú. 

PHẠM DŨNG