Sáng 7-2, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang phối hợp với Công an quận Tân Phú truy tìm người đàn ông đã gửi micro cho tài xế GrabBike giao cho vợ chồng anh L.T.N. và chị Đ.B.T. (cùng SN 1989, ngụ phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP HCM) khiến micro phát nổ khi vừa cắm sạc pin.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng phối hợp khám nghiệm hiện trường, thu giữ chiếc micro phát nổ, lấy lời khai vợ chồng anh N., nhân chứng cũng như tài xế GrabBike.

Tại cơ quan công an, tài xế GrabBike khai, chiều 3-2, anh này nhận cuốc xe của một khách hàng quận Bình Tân. Khi đến nơi, khách không đi mà gửi gói hàng và thanh toán tiền cước.

Tài xế GrabBike đến nhà anh N. giao hàng theo yêu cầu của khách. Kiểm tra gói hàng, anh N. thấy micro bluetooth nên ký nhận. Vợ chồng anh N. thấy micro không đủ pin nên cắm sạc thì bất ngờ micro phát nổ, làm vợ anh và con trai bị thương. Do vết thương không quá nặng nên bác sĩ cho mẹ con chị T. về nhà theo dõi. 

Nhiều vụ micro bluetooth phát nổ

Ngày 7-2-2017, anh Nguyễn Ngọc Sáng (quê Hà Tĩnh) chia sẻ lên trang Facebook cá nhân đoạn video do camera ghi lại trong đêm 5-2-2017. Trong đó, chiếc micro hát karaoke cầm tay đang sạc pin bỗng nhiên phát nổ, đốm lửa lớn, sáng chói cả căn phòng.

Anh Sáng kể, chiếc micro giá 550.000 đồng từ một cửa hàng máy tính gần nhà. Khi anh đang đi ăn tối thì phát hiện qua camera có vụ cháy ở cửa hàng. Lúc anh về thì đã cháy xong; micro đã cháy đen phần tay cầm. Do để cách xa các vật dễ cháy khác nên vụ nổ không bén lửa xung quanh.

Tháng 1-2017, một người dân ở TP HCM cũng truyền thông tin về bức ảnh chiếc micro bị cháy đen, lan ra một góc nệm. Rất may, do chủ nhà phát hiện sớm nên đám cháy được dập tắt kịp thời.

Phạm Dũng