Sáng 20-1, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP HCM đã tổ chức trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, đang lẩn trốn ở TP HCM. Những người này bị trục xuất sau khi hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Các đối tượng này được một số người Việt Nam môi giới và tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc. 

Sau đó, những người này đi xe khách di chuyển đến TP HCM. Tuy nhiên, lực lượng Công an TP HCM đã phát hiện, bắt giữ các đối tượng nhập cảnh trái phép khi lẩn trốn tại TP Thủ Đức, huyện Nhà Bè... 

Công an TP HCM vừa trục xuất cùng lúc 12 người nước ngoài - Ảnh 1.
Công an TP HCM vừa trục xuất cùng lúc 12 người nước ngoài - Ảnh 2.

Sau thời gian cách ly, 12 người nước ngoài bị trục xuất về nước

Thời gian qua, Công an TP HCM đã chỉ đạo, hướng dẫn công an các đơn vị, địa phương triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, lực lượng công an chú tâm tập trung tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Đồng thời, lực lượng công an xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép, vừa góp phần đảm bảo an ninh trật tự vừa phòng chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả.

PHẠM DŨNG