Ngày 11-6, Thành đoàn TP HCM tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Hành Quân xanh năm 2023”.

Ngay sau lễ ra quân, Thành đoàn TP HCM và Công an TP HCM đã phối hợp thực hiện vận động người dân xóa bỏ những quảng cáo hút hầm cầu gây mất mỹ quan đô thị.

Công an TP HCM xử lý hàng loạt người dán quảng cáo hút hầm cầu - Ảnh 1.

Ra quân Chiến dịch tình nguyện Hành Quân xanh năm 2023

Công an TP HCM cho biết đã phối hợp với Công an huyện Bình Chánh, Công an quận Tân Bình (TP HCM) xử lý 5 người làm nghề hút hầm cầu có hành vi dán quảng cáo trái phép, gây mất mỹ quan đô thị.

Năm người bị phát hiện, xử lý gồm: Nguyễn Văn Thế (SN 1986),  Hoàng Công Minh (SN 1991), Nguyễn Anh Tài (SN 2003),  Lê Anh Tuấn (SN 2007), Bùi Văn Lợi (SN 1972).

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận mỗi lần in ấn khoảng 5000 – 10.000 tờ quảng cáo; hằng đêm đi dán tại các mảng tường, trụ điện, khu vực công cộng để thu hút người dân. 

Công an TP HCM xử lý hàng loạt người dán quảng cáo hút hầm cầu - Ảnh 3.
Công an TP HCM xử lý hàng loạt người dán quảng cáo hút hầm cầu - Ảnh 4.

Ra quân xóa những quảng cáo mất mỹ quan

Sau khi bị lập biên bản, những người này đã bóc gỡ tất cả những quảng cáo đã dán trái phép; đồng thời bàn giao cho công an nơi cư ngụ để tiếp tục theo dõi, quản lý, giáo dục. 

Công an TP HCM xử lý hàng loạt người dán quảng cáo hút hầm cầu - Ảnh 5.

Tuyên truyền cho người dân

Công an TP HCM xử lý hàng loạt người dán quảng cáo hút hầm cầu - Ảnh 6.

Xử lý người dán quảng cáo hút hầm cầu mất mỹ quan

Cùng ngày, với nội dung sơn vẽ lại các mảng tường sau khi đã bóc xóa quảng cáo trái phép, Công an TP HCM và Công ty Nippon tiếp tục khánh thành công trình tranh bích họa tại tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Bến Nghé, quận 1.

PHẠM DŨNG