Công an TP HCM xử lý vụ nghệ sĩ Xuân Hương kiện Trang Trần - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Xuân Hương nhờ luật sư tư vấn để kiện Trang Trần

Ngày 4-7, VKSND TP HCM xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động đã chuyển toàn bộ hồ sơ và đơn tố cáo của nghệ sĩ Xuân Hương kiện cựu người mẫu Trang Trần đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để đơn vị này xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cũng cho biết đơn vị này đã nhận được hồ sơ và đơn tố cáo của nghệ sĩ Xuân Hương.

Công an TP HCM xử lý vụ nghệ sĩ Xuân Hương kiện Trang Trần - Ảnh 2.

Trang Trần lên mạng xúc phạm nghệ sĩ Xuân Hương

Như đã thông tin, sau khi bị Trang Trần lăng mạ trên mạng xã hội Facebook, nghệ sĩ Xuân Hương đã nhờ luật sư tư vấn và nộp đơn kiện Trang Trần đến Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP HCM và VKSND TP HCM.

Ngoài ra, nữ nghệ sĩ Xuân Hương còn đề nghị Công an TP HCM điều tra người đã giả mạo, lấy hình bà lập facebook để vào trang facebook của Trang Trần bình luận làm mất uy tín bà.

Cụ thể, khi Trang Trần livestream trên facebook cá nhân thì một tài khoản tên Lê Xuân Hương có hình nghệ sĩ Xuân Hương vào facebook cá nhân của Trang Trần bình luận "Vô văn hóa quá". Sau đó, Trang Trần có những lời lẽ thô tục xúc phạm nghệ sĩ Xuân Hương và bị cộng đồng mạng lên án gay gắt.

Từng lãnh án vì lăng mạ công an

Tháng 8-2015, Trần Thị Trang đã bị TAND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) tuyên phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Chống người thi hành công vụ".

Theo cáo trạng, rạng sáng 27-2-2015, Trần Thị Trang đi taxi cùng nhóm bạn và chiếc taxi này lưu thông ngược chiều. Khi bị lực lượng Công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) dừng xe kiểm tra, Trang đã ngăn cản lực lượng làm nhiệm vụ, lăng mạ, tấn công cán bộ tự quản. Khi bị đưa về trụ sở, cô tiếp tục ăn nói thô tục với các công an.

Phạm Dũng