Liên quan đến clip lan truyền trên mạng xã hội về việc một đối tượng chặn và đập bể kính xe cấp cứu, ngày 4-6, Công an TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh cho biết đối tượng nghi vấn là H.Q.D (25 tuổi; ngụ phường 9, TP Trà Vinh).

CLIP: Đối tượng chặn và đập vỡ kính xe cấp cứu gây phẫn nộ. Nguồn: Facebook

Sau khi sự việc xảy ra, đối tượng đã rời khỏi địa phương. Hiện lực lượng công an đang tập trung xác minh và vận động đối tượng nghi vấn trở về địa phương để hợp tác điều tra.

Đối tượng chặn và đập kính xe cấp cứu đã rời khỏi Trà Vinh - Ảnh 2.
Đối tượng chặn và đập kính xe cấp cứu đã rời khỏi Trà Vinh - Ảnh 3.

Đối tượng hung hăng hăm doạ tài xế

Trước đó, vào chiều tối 31-5, một xe cấp cứu chở bệnh nhân lớn tuổi vừa mổ xong từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) về Bệnh viện Đa khoa Thiên Ân tại Trà Vinh để tiếp tục điều trị. Khi đến phường 7 (TP Trà Vinh), thấy có 2 xe máy phía trước nên tài xế xe cấp cứu bấm còi ưu tiên nhưng 2 người điều khiển phương tiện nói trên không nhường đường.

Khi tài xế xe cấp cứu vượt qua thì bị nhóm người này đuổi theo. Đến đoạn gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh thì một nam thanh niên chặn xe, hăm doạ tài xế và dùng gạch đập bể kính xe cấp cứu. 

Sau khi gây ra vụ việc, nhóm người này liền bỏ đi. Vụ việc được người dân ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội, gây bức xúc dư luận.

Nhận được thông tin, Công an phường 7 phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an TP Trà Vinh tiến hành các biện pháp điều tra ban đầu.

Đối tượng chặn và đập kính xe cấp cứu đã rời khỏi Trà Vinh - Ảnh 5.
Đối tượng chặn và đập kính xe cấp cứu đã rời khỏi Trà Vinh - Ảnh 6.

Sau đó lấy gạch đập vỡ kính trước xe cấp cứu

Xe cấp cứu bị hư hỏng nhiều bộ phận như: kính chắn gió trước; cửa kính chắn gió; kính gương chiếu hậu; cốp đầu xe...

Ca Linh