Theo thông tin do lực lượng chức năng cung cấp, vào khoảng 14 giờ 30 giờ chiều 13-7, một tổ cảnh sát đặc nhiệm thuộc Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Tân Phú, đang lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện một thanh niên khả nghi, phóng xe với tốc độ kinh hoàng trên đường.

Nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường, lực lượng cảnh sát ngay lập tức cho xe tăng tốc, yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính nhưng không nhận được sự hợp tác của đối tượng.

Từ khu vực đường CN2, KCN Tân Bình (phường Tây Thạnh, quậnTân Phú), thanh niên trên đã ma mãnh cho xe chạy ngược chiều về phía các xe tải đang di chuyển trên đường hòng trốn chạy.


Tên cướp và chiếc điện thoại tang vật

Tên cướp và chiếc điện thoại tang vật

Sau hơn nửa giờ truy đuổi, khi chiếc xe của tên cướp di chuyển tới Lô II-1, đường số 1, KCN Tân Bình cũng là lúc một tổ trinh sát bí mật khác nhanh chóng đón lõng, khống chế thành công đối tượng.

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện một điện thoại iPhone 6 tình nghi là tài sản trộm cắp. Qua đấu tranh tại chỗ, dù đối tượng liên tục chối bỏ nhưng trước những lập luận sắt bén của cảnh sát, đối tượng đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi cướp giật tài sản trước đó của mình.

Tại cơ quan công an, đối tượng được xác định là Mai Hữu Thọ (SN 1995, ngụ phường Phú Thạnh, quận Tân Phú). Theo đó, vào khoảng 14 giờ ngày 13-7, Thọ đã ra tay giật một chiếc điện thoại iPhone 6 của một người đàn ông tại địa chỉ Lô IV 13, đường CN2, KCN Tân Bình.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, tài sản đã được cơ quan Công an Quận Tân Phú bàn giao lại cho người bị hại.

Tin-ảnh: Đức Nam