icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công ty Hùng Thanh, Công ty 577 hỗ trợ cư dân chung cư Carina

Phạm Dũng

(NLĐO) – Công ty Hùng Thanh, chủ đầu tư chung cư Carina, cho biết đang tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả.

Một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận ngày 3-4, Công ty Hùng Thanh đã có văn bản thông báo đến cư dân Carina về việc khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Bước đầu, Công ty Hùng Thanh cho biết đã hỗ trợ gia đình 13 nạn nhân số tiền 100 triệu đồng/người. Đối với 42 nạn nhân bị thương, nhập viện, công ty này đã thăm hỏi, hỗ trợ từ 5-50 triệu đồng cho từng trường hợp cụ thể. Đến nay, tổng số tiền đã hỗ trợ cho các nạn nhân là gần 2,3 tỉ đồng.

Trong thông báo, Công ty Hùng Thanh cho biết vẫn đang hỗ trợ 300.000 đồng/ngày cho từng hộ dân. Tổng cộng, có 668 hộ dân đã nhận với tổng số tiền 2 tỉ đồng. Nếu hộ dân nào có thắc mắc, khó khăn cần thì liên hệ số 0937.577.577 để được hỗ trợ với nhân viên trực 24/24 kể cả thứ bảy, chủ nhật.

Công ty Hùng Thanh, Công ty 577 hỗ trợ cư dân chung cư Carina - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty Hùng Thanh đến bệnh viện thăm hỏi nạn nhân. Ảnh: Cư dân cung cấp

Đối với xe máy, ô tô, xe đạp bị cháy rụi, Công ty Hùng Thanh cho biết từ ngày 3-4 sẽ mời chủ xe thỏa thuận việc đền bù và cam kết sẽ được đền bù đúng giá trị. Đối với những xe bị hư hỏng phải sửa chữa thì công ty sẽ chi trả chi phí sửa chữa.

Việc vệ sinh, sửa chữa tầng hầm sau sự cố bị cư dân phản ứng công ty đã ngưng hoàn toàn. Hiện công ty đang phối hợp với các cơ quan chức năng giám định an toàn kết cấu tòa nhà và xin cấp phép thi công, sửa chữa và sẽ thông tin chi tiết đến toàn thể cư dân.

Công ty Hùng Thanh, Công ty 577 hỗ trợ cư dân chung cư Carina - Ảnh 2.

Chung cư Carina sau vụ cháy

Theo Công ty Hùng Thanh, công ty này đã thuê Công ty SEJCO quản lý, vận hành, quản lý xe tại tầng hầm tòa nhà. Và Công ty SEJCO đã thuê các đơn vị bảo vệ để thực hiện công tác bảo vệ tầng hầm, các khu vực khác tại chung cư.

Công ty Hùng Thanh, Công ty 577 hỗ trợ cư dân chung cư Carina - Ảnh 3.

Việc thi công đã tạm dừng

Tổng Giám đốc Công ty Hùng Thanh, ông Nguyễn Văn Tùng nói: "Toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty Hùng Thanh xin gục đầu chia buồn sâu sắc với các gia đình có người thân qua đời, bị thương cũng như chia sẻ cùng toàn bộ cư dân chung cư Carina những tổn thất về vật chất và tinh thần sau vụ hỏa hoạn.

Chúng tôi thành thật xin lỗi khi đã chậm trễ trong việc phát đi thông cáo báo chí nhằm cung cấp thông tin chính thức, chính xác và kịp thời đến các cơ quan báo chí với tư cách chủ đầu tư của Dự án xây dựng chung cư Carina". 

Theo ông Tùng, hiện tại ưu tiên hàng đầu của công ty là tập trung toàn bộ nguồn lực để khắc phục hậu quả của sự cố, phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác điều tra nguyên nhân hỏa hoạn và thực hiện công tác hỗ trợ cư dân nhằm sớm ổn định tình hình để các cư dân có thể trở về sinh sống bình thường tại chung cư Carina.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo