Ngày 15-4, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đang tiếp tục đấu tranh khai thác đối tượng, phục vụ công tác điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản của người đi đường.

CSGT khống chế tên cướp điều khiển xe máy lạng lách trên đường phố để thoát thân - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Quốc Đạt bị khống chế đưa về trụ sở làm việc

Sự việc xảy ra vào chiều 14-4. Lúc này, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa hết ca công tác, nghe tiếng tri hô của người dân tại đường Âu Lạc, phường An Đông, TP Huế (Thừa Thiên – Huế), trung tá Hồ Chí Tuấn Anh đã nhanh chóng truy đuổi và khống chế, bắt giữ một đối tượng cướp giật tài sản.

CSGT khống chế tên cướp điều khiển xe máy lạng lách trên đường phố để thoát thân - Ảnh 2.

Tang vật vụ việc

Tại cơ quan công an đã làm rõ đối tượng tên Trần Quốc Đạt (SN 1996; ngụ tại Trường Đá, phường Thủy Biểu, TP Huế), và khai nhận sau quá trình theo dõi, phát hiện một đôi vợ chồng điều khiển xe máy có mang theo túi xách và nhiều sơ hở. Khi đến đoạn đường vắng, đối tượng này chạy xe môtô không gắn biển số, vượt lên, áp sát, cướp giật túi xách bên trong có 1 điện thoại di động hiệu OPPO, trị giá khoảng 3,5 triệu đồng và 95.000 đồng.

Đối tượng Đạt khi bị truy đuổi đã điều khiển xe chạy tốc độ nhanh, lạng lách, đánh võng qua nhiều tuyến đường tại trung tâm TP Huế để tẩu thoát nhưng đã bị trung tá Tuấn Anh bắt giữ, khống chế tại đường Hà Huy Tập, thu hồi toàn bộ tang vật và bàn giao cho lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Kiểm tra phương tiện của đối tượng, cơ quan công an phát hiện bên trong cốp xe có một biển số 75B1- 21374 quấn băng keo màu đen và nhiều ổ khóa cũ đã bị phá cùng một số dụng cụ.

Quang Nhật