Sáng 12-6, Công an thành phố Cần Thơ đã di lý hai đối tượng cướp xe SH từ Trạm kiểm soát giao thông Trung Lương (Tiền Giang) về Cần Thơ để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản.Hai can phạm là Nguyễn Minh Luân (SN 1992) và Triệu Minh Tân (SN 1995) cùng ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

Luân (áo khoác đen) và tân tại cơ quan công an

Nguyễn Minh Luân (áo khoác đen) và Triệu Minh Tân tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, khoảng 0 giờ ngày 12-6, CSGT Trung Lương trên đường tuần tra trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Cái Bè, phát hiện Luân và Tân điều khiển xe SH BKS 65C1-112.17 với tốc độ rất cao nên đã bám theo.

Trên đường đeo bám, các CSGT nhận được điện thoại của trung tá trưởng trạm Huỳnh Thanh Điệp là chiếc xe trên bị cướp ở Cần Thơ. Lúc này, trung tá Điệp cũng bố trí thêm một tổ CSGT mang xe bán tải đến cầu Rượu để chốt chặn. Tổ CSGT này chặn dừng nhiều xe tải để làm cho đoạn đường hẹp lại. Khi phát hiện có CSGT, 2 tên cướp ép sát theo đuôi một xe khách luồn khỏi đoạn đường này nhưng tổ CSGT nhanh trí lùi xe đặc chủng bán tải ra chặn ngang lộ làm bọn chúng va chạm nhẹ, bị té ngã và bị bắt gọn.

Xe SH, tang vật của vụ cướp

Xe SH, tang vật của vụ cướp

Tại công an hai đối tượng khai nhận do quen biết với anh Đinh Tấn Phúc (SN 1984, ngụ TP Cần Thơ) qua mạng Zalo nên khoảng 23 giờ ngày 11-6, cả hai rủ anh đến quận Cái Răng, TP Cần Thơ chơi. Lúc này, Tân ngồi sau xe SH của anh Phúc đưa tay siết cổ anh, Luân cũng tấn công làm anh Phúc bất tỉnh. Tưởng anh Phúc tử vong nên cả hai cướp xe SH, điện thoại iPhone 6, bóp tiền… và tẩu thoát. Cả hai đang về TP HCM để bán xe thì bị công an truy bắt. Rất may, anh Phúc được người dân phát hiện đưa đến bệnh viện kịp thời.

Tin-ảnh: M. Sơn