Ngày 16-1, Công an tỉnh Thái Bình cho biết Phòng CSĐT tội phạm về ma túy vừa thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Trần Thị Đàm (75 tuổi, trú tại số nhà 50B, tổ 4, phường Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, Công an đã khám xét lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi của đối tượng Trần Thị Đàm do liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Bà trùm 75 tuổi cầm đầu tụ điểm buôn bán ma tuý tinh vi, phức tạp - Ảnh 1.

Lực lượng công an bắt giữ bà Trần Thị Đàm để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy

Quá trình khám xét, cơ quan chức năng đã thu giữ và niêm phong số lượng lớn chất ma túy các loại. Tuy nhiên, số lượng cụ thể về tang vật chưa được công bố.

Bà Trần Thị Đàm được xác định là đối tượng đứng ra điều hành tụ điểm ma túy phức tạp, hoạt động rất tinh vi, được hình thành khá lâu, gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Dưới sự điều hành của bà Trần Thị Đàm, các đối tượng tham gia đường dây này đều là con, cháu, người thân của "bà trùm" 75 tuổi này.

Thông tin từ cơ quan công an cho biết ổ nhóm tội phạm này lợi dụng nơi ở nằm trong con ngõ nhỏ để thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Hàng ngày, các đối tượng cử người giám sát, canh giữ nghiêm ngặt.

Bà Đàm từng có tiền án, mới mãn hạn 8 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Con trai bà ta hiện cũng đang thụ án tại trại giam với tội danh liên quan đến ma túy.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng chuyên án, củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ hành vi của những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tr.Đức