Một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, Viện trưởng VKSND Tối cao đã có thông báo yêu cầu Viện trưởng VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo VKSND TP Vũng Tàu phân công kiểm sát viên dày dặn kinh nghiệm tham gia kiểm sát vụ án.


Hình ảnh Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô được một người nước ngoài chụp lại

Hình ảnh Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô được một người nước ngoài chụp lại

Theo đó, trong quá trình kiểm sát vụ án, nếu có khó khăn, vướng mắc thì VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải khẩn trương báo cáo kịp thời lên VKSND Tối cao.

VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và VKSND TP Vũng Tàu phải chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các đoàn thể vận động, thuyết phục gia đình các nạn nhân hợp tác với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra nhằm bảo đảm chính xác, khách quan.

Ngoài ra, ngành kiểm sát tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải có phương án bảo vệ danh tính, nhân thân cho các cháu bé là nạn nhân vụ án.

Trước đó, ngày 27-3, Viện trưởng VKSND TP Vũng Tàu đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940) về tội “Dâm ô với trẻ em”. Do ông Nguyễn Khắc Thủy tuổi cao sức yếu nên các cơ quan tố tụng cho tại ngoại để điều tra.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, mẹ bé T.N.T (7 tuổi) đã làm đơn tố cáo hành vi của ông Thủy nhưng vụ án kéo dài nhiều năm, chưa được giải quyết.

Sau đó, ngày 24-8-2016, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu ra quyết định khởi tố vụ án “Dâm ô trẻ em”. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã yêu cầu các cơ quan ban ngành quyết liệt điều tra và sớm có kết luận vụ án này.

Phạm Dũng