Nguyễn Thị Hoài tại cơ quan công an
Nguyễn Thị Hoài tại cơ quan công an

Ngày 26-11, tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố, bắt  tạm giam Nguyễn Thị Hoài (31 tuổi, trú huyện Anh Sơn, Nghệ An) về tội “môi giới mại dâm”.

Trước đó, vào ngày 17-11, qua kiểm tra khách sạn Paraha ở phường Hà Huy Tập (TP Vinh), Công an TP Vinh đã bắt giữ quả tang 2 đôi nam nữ đang có hành vi  mua bán dâm. 1 trong 2 cô gái bán dâm khai là sinh viên, được điều đi bán dâm theo chỉ đạo của 1 người phụ nữ tên Hoài.

Mở rộng điều tra công TP Vinh đã bắt khẩn cấp  đối tượng Nguyễn Thị Hoài. Tại cơ quan công an Hoài khai nhận tốt nghiệp đại học nhưng không có việc làm, để có tiền tiêu x ài, Hoài đã thuê phòng trọ ở phường Hưng Bình (TP Vinh) rồi đứng ra tổ chức đường dây môi giới bán dâm.

Đường dây gái gọi của có khoảng 20 cô gái trẻ (trong đó hơn một nửa là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Vinh).

Đối tượng Hoài cùng tang vật vụ án.

Tang vật thu giữ khi bắt giữ Nguyễn Thị Hoài

Cũng theo Hoài, để có “hàng” mang mác sinh viên, Hoài đã lân la đến các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Vinh rồi làm quen và dụ dỗ các sinh viên vào đường dây của mình. Mỗi khi khách có nhu cầu mua dâm, Hoài điện thoại “điều” các gái bán dâm đến khách sạn theo yêu cầu.

Được biết, đường dây gái gọi do Hoài tổ chức  đã  hoạt động được 2 năm, giá mỗi lần bán dâm của các cô gái thấp nhất là 1 triệu đồng. Sau mỗi vụ mua bán dâm, Hoài được nhận 30%, còn các cô gái nhận 70% số tiền bán dâm.

Tin - ảnh: Hải Vũ