Trên đường tuần tra sáng 23-3, các thành viên CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, phát hiện bộ đôi có điệu bộ khả nghi. Người đàn ông trung niên chạy xe máy chở phía sau một ông lão tóc bạc trắng, ăn mặc lịch sự rảo quanh khắp các nội ô thị xã Thủ Dầu Một.


Nhóm '"hiệp sĩ SBC" ngạc nhiên vì lần đầu đối mặt với tên trộm U80.

Liên tục dừng lại trước trụ sở các cơ quan, một trong hai người thường thay phiên đi vào khu vực bãi giữ xe rồi móc điện thoại nói chuyện như đang đứng đợi ai đó. Sau hơn 1 giờ, cả hai tấp vào quán cà phê Cội Nguồn (khu 5, phường Hiệp Thành, thị xã Thủ Dầu Một) gọi nước uống. Ngồi được 15 phút, ông lão tóc bạc vội bước ra ngoài, móc điện thoại nói chuyện luyên thuyên nhưng tay còn lại lấy ra một đoản sắt tra vào chiếc xe máy và bẻ khóa.

Trong nháy mắt, ông ta đã cho "đồ nghề" vào túi rồi ung dung quay lại bàn nước. Vài phút sau, "đồng nghiệp" của ông lão gọi tính tiền, rồi nhanh chóng lao ra chiếc xe đã bẻ khóa nổ máy. Cụ ông cũng lấy vội chiếc xe của mình. Cả hai tăng ga phóng chạy.

Nhưng chỉ được 50 m, nhóm hiệp sĩ xuất hiện. Bất ngờ, ông lão móc trong người thanh thanh sắt nhọn hoắt chỉ về các hiệp sĩ đòi "tử thủ”. Chỉ bằng cú ra đòn nhẹ nhàng, nhóm "hiệp sĩ" đã khống chế được cả hai đưa về cơ quan công an cùng tang vật gồm 2 chiếc xe máy, 2 đoản sắt bẻ khóa.

Nghi phạm được xác định là Phạm Đăng Quang (SN 1968) và Trần Văn Nam (SN 1937, cùng ngụ TPHCM).

Theo đội trưởng Nguyễn Thanh Hải, đây là lần đầu tiên các hiệp sĩ đối mặt với tên trộm “U80”.


 

Theo Tuệ Mẫn (VnExpress)