Cục Nghệ thuật biểu diễn bất ngờ thắng kiện Công ty Rồng Việt

Tin mới

11/09/2014 18:23

(NLĐO) – Ngày 11-9, TAND Tối cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm đã tuyên chấp nhận kháng cáo của Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bác đơn khởi kiện của Công ty TNHH Quảng cáo và truyền thông Rồng Việt về việc yêu cầu hủy quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 của cục này.

Trước đó, ngày 18-3, TAND tỉnh Khánh Hòa trong phiên xử sơ thẩm đã tuyên hủy Quyết định 215 thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam do Cục NTBD ban hành ngày 1-6- 2013.

Phiên xử phúc thẩm ngày 11-9, TAND tối cao tại Đà Nẵng đã tuyên cục NTBD thắng kiện vụ cuộc thi Nữ hoàng biển 2013. Ảnh: Lâm An

Phiên xử phúc thẩm ngày 11-9, TAND tối cao tại Đà Nẵng đã tuyên cục NTBD thắng kiện vụ cuộc thi Nữ hoàng biển 2013. Ảnh: Lâm An

Theo đơn khởi kiện của Công ty Rồng Việt, ngày 1-6-2013, Cục trưởng Cục NTBD ban hành quyết định thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 không dựa vào trình tự pháp lý để xử lý, gây thiệt hại về uy tín, vật chất của cho công ty.

Đại diện Cục NTBD cho rằng khi kiểm tra cuộc thi đã phát hiện nhiều sai phạm. Ban tổ chức không cung cấp được bảng chấm điểm, bảng tổng điểm của các thí sinh…

HĐXX sơ thẩm nhận định Cục NTBD không có chức năng thu hồi giấy phép cuộc thi người đẹp cấp vùng theo các quy định pháp luật hiện hành.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng 11-9, mặc dù đại diện Công ty Rồng Việt vắng mặt nhưng HĐXX vẫn quyết định tiếp tục phiên xử. Đại diện Cục NTBD đưa ra căn cứ thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi trước đó cấp cho Rồng Việt là do quá trình tổ chức có nhiều vi phạm.

Theo Cục NTBD, sai phạm đặc biệt của Rồng Việt là tổ chức sơ tuyển cả 3 miền nhưng không thành lập ban giám khảo cũng như quy chế hoạt động, chấm thi, không tổ chức vòng thi bán kết theo lộ trình.

Theo HĐXX, bản án sơ thẩm cho rằng Cục NTBD không có thẩm quyền thu hồi giấy phép cấp cho Rồng Việt là không phù hợp quy định tại khoản 4 Điều 4, khoản 2 Điều 20 Nghị định 79/2012 của Chính phủ, Thông tư 03/12013 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79.

Đồng thời, theo HĐXX, việc ban hành quyết định thu hồi giấy phép cuộc thi của Cục NTBD là đúng thẩm quyền. Vì Cục NTBD là cơ quan quản lý nhà nước cấp giấy phép cuộc thi nên cơ quan này có thẩm quyền thu hồi giấy phép khi ban tổ chức không thực hiện đúng nội dung giấy phép được cấp.

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI