Ngày 21-11, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết cơ quan điều tra đã tống đạt quỵết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Tuấn Kiệt (19 tuổi), Lê Tuấn Kiệt (còn gọi là Bi Mập, 18 tuổi), Nguyễn Thanh Tùng (22 tuổi; cùng ngụ TP HCM) để điều tra về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản"; Phan Thị Dạ Thi (20 tuổi; bạn gái của Lê Tuấn Kiệt, ngụ tỉnh Bình Thuận) về hành vi "Che giấu tội phạm".

Theo cơ quan điều tra, nhóm thanh niên này không có nghề nghiệp ổn định, sống lang thang. Đầu tháng 11 vừa qua, cả nhóm đến thăm người bạn tại huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh). Những ngày lưu trú tại đây, nhóm 4 thanh niên tiêu xài hết tiền. Trong thời gian này, Trương Tuấn Kiệt quen biết với ông T.C.H. (47 tuổi, ngụ TP Trà Vinh), được ông H. cho tiền tiêu xài và cả hai nảy sinh quan hệ đồng tính.

Cùng nhóm bạn bàn mưu giết người tình đồng tính, cướp tài sản - Ảnh 1.

Từ trái qua: Trương Tuấn Kiệt và Tùng. Ảnh: Công an Trà Vinh

Kiệt kể cho nhóm bạn nghe chuyện ông H. có nhiều tiền, vàng, xe...đồng thời bàn với cả nhóm lên kế hoạch giết ông H. lấy tài sản. Bi Mập phân công và đưa dao cho Trương Tuấn Kiệt và Tùng tiếp cận với nạn nhân, chờ cơ hội gây án.

Cùng nhóm bạn bàn mưu giết người tình đồng tính, cướp tài sản - Ảnh 2.

Lê Tuấn Kiệt. Ảnh: Công an Trà Vinh

Khuya 13-11, Tùng và Trương Tuấn Kiệt xin ngủ nhờ tại phòng trọ của ông H. tại xã Lương Hoà (huyện Châu Thành). Lợi dụng nạn nhân mất cảnh giác, Tùng ra hiệu cho Kiệt lấy gối đè lên mặt ông H., còn mình cầm dao đâm. Ông H. vùng vẫy kêu cứu nên cả hai hoảng sợ, mở cửa tháo chạy. Trương Tuấn Kiệt chạy khoảng 15 m thì bị người dân bắt giữ. 

Tùng chạy thoát khỏi hiện trường, gặp Bi Mập và Thi nên kể lại sự việc. Trong đêm, cả 3 đón xe khách từ Trà Vinh đi TP HCM. Đến ngày 15-11, cơ quan điều tra đã bắt giữ cả 3 đang lẫn trốn tại xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn). Bi Mập thừa nhận vai trò chủ mưu, còn Thi biết rõ hành vi của bạn trai và nhóm bạn nhưng không can ngăn.

Ca Linh