Ngày 6-7, phóng viên gặp Nguyễn Văn Tiến (gã tài xế taxi máu lạnh sát hại nữ giám thị) trong Trại tạm giam Cầu Đông. Đáng ngạc nhiên là gã sát nhân này khá bình thản, không có một biểu hiện gì về sự hối hận, sợ hãi.

Phóng viên hỏi Tiến có ân hận gì không và vì sao lại ra tay giết hại nạn nhân lạnh lùng đến vậy? Hắn bình thản trả lời vì muốn có đủ 300 ngàn đề sớm mai nộp tiền lệnh cho công ty, nếu không nộp đủ thì bị đuổi việc nên đã ra tay giết người để lấy tiền nộp.

Chỉ vì thiếu 300 ngàn đồng mà Nguyễn Văn Tiến đã nhẫn tâm, lạnh lùng đoạt một mạng người, một điều mà không ai dám nghĩ tới.


Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc CA tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc CA tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Chúng tôi về phố Tân Tiến, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh – nơi cư trú của tên sát nhân này. Chúng tôi tìm gặp bác Nguyễn Công Lý, 62 tuổi, là tổ trưởng Tổ dân phố. Bác Lý cho biết: Tiến là một công dân trong tổ dân phố, nhà Tiến có 5 anh chị em.

Anh ta là con út trong gia đình. Thuở nhỏ Tiến rất lười học, không chịu rèn luyện lại ham chơi nên học đến lớp 9, hắn đã bỏ học sau đó vào miền Nam ở với chị gái.

Trong thời gian sinh sống trong Nam, Tiến đi học lái xe, rồi làm cho một công ty ở TP HCM. Sau đó vài năm, Tiến bỏ việc và quay về địa phương rồi xin vào làm cho các hãng taxi trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Trong thời gian sống trên địa bàn, Nguyễn Văn Tiến là người sống khá kín đáo, hầu như không giao du, quan hệ với bất cứ ai trong tổ dân phố. Theo CSKV phụ trách địa bàn, Tiến hay trộm cắp vặt, ít nói và rất lì lợm.

Từ năm 2012 – 2013, Tiến đã đột nhập vào nhà ông Nguyễn Tất Lĩnh trộm tiền và đã bị Công an phường triệu tập, xử lý hành chính; nhưng theo phản ánh của người dân, Tiến vẫn chứng nào tật đó.


Đối tượng Nguyễn Văn Tiến.

Đối tượng Nguyễn Văn Tiến.

Gần đây Tiến đã có lần sàm sỡ một cô gái ở Thạch Lưu, Thạch Hà đang làm việc tại quán cắt tóc, gội đầu ở chợ Cầu Đông, phường Thạch Linh. Sau lần chọc ghẹo đó đã bị người nhà cô gái đánh trọng thương.

Ở Hà Tĩnh, Tiến đã lái xe cho 4 hãng taxi trên địa bàn TP Hà Tĩnh và lái xe cho hãng taxi Mai Linh từ tháng 2-2016 trở lại nay.

Khoảng 18 giờ 30 ngày 3-7, Tiến đưa chị Phạm Thị Oanh vào nhà thờ đi lễ, rồi qua nhà người bạn của chị Oanh chơi. Trên đường về, thấy Tiến chạy xe lòng vòng, chị Oanh bảo Tiến dừng xe. Nhưng hắn chốt cửa, lùi ghế lái ra phía sau, nhoài người và ra tay giết hại nạn nhân, sau đó điều khiển xe chở xác nạn nhân để phi tang.

Sau một thời khẩn trương điều tra, thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tiến về tội " Giết người" " Cướp tài sản".

Sáng ngày 6-7, Thiếu tá Nguyễn Vinh Cảnh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Văn Tiến, 26 tuổi ở phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh về tội giết người, cướp tài sản.

Như tin đã đưa, đêm ngày 3-7 Nguyễn Văn Tiến đã ra tay giết hại chị Phạm Thị Oanh, 23 tuổi ở Lý Nhân, Hà Nam (chị Oanh đang là sinh viên năm thứ 4 trường Đại học Sư phạm Huế) được điều động làm cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại địa bàn Hà Tĩnh.

Sau khi sát hại nạn nhân, Tiến điều khiển xe đến Cầu Sú, ở khối phố 2 thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà rồi vứt xác chị Oanh xuống cầu để phi tang.

Theo Văn Hùng/CAND