Ngày 20-11, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đình Đăng (24 tuổi; quê Nghệ An) về tội "Giết người".

Trước đó, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Đình Đăng tù chung thân về tội "Giết người". Sau bản án này, bị cáo Đăng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại tòa phúc thẩm, luật sư của Đăng vắng mặt. Bị cáo không chấp nhận luật sư chỉ định nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, chờ ngày xét xử lại.

Cuồng ghen, chồng sát hại vợ trẻ - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Đình Đăng tại phiên tòa.

Theo án sơ thẩm, Đăng và vợ là chị Hoàng Thị Tr. (SN 1994; quê Hà Tĩnh) cùng làm công nhân và sống ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TP HCM). Cả hai có con chung sinh năm 2014 nhưng gửi về quê cho ông bà nội chăm sóc.

Cuối năm 2016, vợ chồng Đăng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn khi Đăng nghi ngờ vợ quan hệ bất chính với một người hàng xóm.

Sáng 27-12-2016, khi vợ người hàng xóm hẹn Đăng nói chuyện vì chị này cũng nghi ngờ chồng ngoại tình khiến Đăng nổi cơn ghen, ghi âm cuộc trao đổi làm bằng chứng. Sau đó, Đăng về hỏi vợ rồi gọi vợ chồng người hàng xóm qua để "3 mặt một lời" nhưng họ phủ nhận.

Trong cơn cuồng ghen, Đăng chốt cửa, đâm vợ nhiều nhát rồi chạy qua nhà hàng xóm đâm tình địch. Chị Tr. được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. 

Sau khi gây án, hung thủ bỏ chạy thì bị người dân khống chế giao cơ quan chức năng xử lý.

Quốc Chiến