Đậu Đức Hoàng tại cơ quan điều tra
Đậu Đức Hoàng tại cơ quan điều tra

Ngày 17-2, thông tin từ Công an phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận vừa bắt giữ Đậu Đức Hoàng (37 tuổi, trú phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) về hành vi quậy phá và chống người thi hành công vụ.

Theo đó, vào khoảng hơn 10 giờ ngày 17-2, Công an phường Nam Hà nhận được tin báo tại khu vực chợ TP Hà Tĩnh có một một đối tượng nam thanh niên có hành động chửi bới, đe dọa bà con tiểu thương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị trên đã cử cán bộ nhanh chóng tới hiện trường để nắm tình hình và ngăn chặn đối tượng. Khi thấy công an xuất hiện, đối tượng chạy tới khu bán hàng sắt trong đình chợ. Tại đây, y cướp được một con dao làm vũ khí nhằm chống trả lại lực lượng chức năng.

Nhận thấy tình hình phức tạp và nguy hiểm cho người dân, không ngần ngại, Đại úy Nguyễn Thanh Chương cùng đồng đội đã lao khống chế và tước được con dao. Trong quá trình giằng co với đối tượng, Đại uý Chương đã bị chém vào chân.

Được biết, đây không phải là lần đầu Hoàng đến quậy phá, doạ nạt tiểu thương. Do hay rượu, bia cộng với có triệu chứng tâm thần, rất nhiều lần Hoàng đã gây ra không ít hoang mang cho người dân khu vực.

Hiện, cơ quan chức năng hiện đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ vụ việc.

Bảo Anh