Ngày 10-12, Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP HCM – cho biết đang tạm giữ hình sự Bùi Quang Thái (SN 1997, ngụ quận 4) để điều tra, xử lý về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Theo hồ sơ điều tra, khoảng 22 giờ ngày 7-12, Thái đi xe gắn máy chở Lê Tuấn Vũ (SN 1999) và Trần Hữu Tài (SN 2000, cùng ngụ quận 4) đi chơi. Khi đến công viên thuộc phường 4, quận 4, chúng thấy anh Lê Huỳnh Thảo N. (ngụ quận 4) đang ngồi trên ghế đá nghe điện thoại liền nảy sinh ý định cướp giật.


Bùi Quang Thái tại cơ quan công an

Bùi Quang Thái tại cơ quan công an

Lúc này, Thái chở Vũ đứng chờ sẵn để Tài đi vòng phía sau cướp điện thoại hiệu Samsung của anh N. rồi cả 3 cùng lên xe tẩu thoát. Do điện thoại không còn giá trị nên bọn chúng giữ lại để cùng sử dụng.

Ngày 8-12, Thái đang chơi điện thoại thì phát hiện anh N. thường xuyên liên lạc với 1 người bạn thân là anh Phạm Quang H. Lòng tham nổi lên, Thái lấy điện thoại của N. nhắn tin cho anh H. với ý định mượn xe máy rồi chiếm đọat. Khi anh H. đồng ý, Thái rủ Tài và Vũ đi chung nhưng 2 đối tượng này từ chối.

Do trước đó anh N. có thông báo với anh H. bị cướp điện thoại nên khi nhận được thông tin trên, 2 người liền đến Công an quận 4 trình báo. Công an đã hướng dẫn cho anh H. làm theo kế hoạch của đối tượng để phục kích bắt quả tang.

Khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, Thái xuất hiện tại cổng hồ bơi Vân Đồn (phường 4, quận 4) để “mượn” xe máy của anh H., thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ. Riêng Tài và Vũ do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên công an cho gia đình bảo lãnh về nhà chờ xử lý sau.

Sỹ Hưng