Đó là cách mà Lê Minh Huy (SN 1997, quê Quảng Trị, tạm trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã làm. Tuy nhiên, cách làm không giống ai của Huy đã bị lực lượng Cảnh sát Chống cướp giật và các loại tội phạm khác (CSCCG) thuộc Phòng CSCĐ CATP Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ cùng tang vật.

Cướp điện thoại xong, xem facebook rồi gọi điện xin... trả lại! - Ảnh 1.

Lực lượng CSCCG áp giải Huy về trụ sở.

Theo Huy khai, năm 2017, Huy rời quê vào TP Đà Nẵng để theo học tại một trường đại học. Địa điểm Huy chọn trú ngụ là một phòng trọ trên địa bàn phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn). Tối 4-4, cảm thấy "bứt rứt" trong người, Huy điều khiển xe máy qua địa bàn quận Hải Châu để chơi. Khi đến đường Ông Ích Khiêm (quận Hải Châu), thấy chị D.H đang điều khiển xe máy phía trước có để lộ chiếc điện thoại hiệu Oppo nên nảy sinh lòng tham nên bám theo.

21 giờ 30 ngày 4-4, khi đến khu vực trước nhà số 213 Ông Ích Khiêm (phường Hải Châu 2), Huy liền cho xe áp sát xe chị D.H rồi giật lấy chiếc điện thoại. Tối 4-4, lực lượng CSCCG đang làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn thì nhận được nguồn tin, lợi dụng lúc chị Nguyễn Thị D.H (1996, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) đang lưu thông trên tuyến đường Ông Ích Khiêm (phường Hải Châu 2, quận Hải Châu), một đối tượng lạ mặt cho xe áp sát rồi giật chiếc điện thoại hiệu Oppo.

Từ thông tin, lực lượng CSCCG nhanh chóng vào cuộc xác minh, sàng lọc hàng chục đối tượng và phương tiện nghi vấn cũng như thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức điều tra, truy bắt.

Đến trưa 5-4, lực lượng CSCCG đã có đủ cơ sở khẳng định Lê Minh Huy là thủ phạm giật chiếc điện thoại của chị D.H. 14 giờ 15 ngày 5-4, trong lúc Huy đang đến một quán cà-phê trên đường Ngũ Hành Sơn (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để thỏa thuận với chị D.H việc trả lại chiếc điện thoại đã cướp giật thì bị lực lượng CSCCG bắt giữ; đồng thời tạm giữ xe máy Air Blade và chiếc ĐTDĐ Huy đã cướp giật. Tại cơ quan CA, Huy đã thừa nhận toàn bộ quá trình phạm pháp của mình.

Cướp giật được tài sản, Huy tăng tốc bỏ chạy nhưng bị chị D.H đuổi theo. Sau gần 1 giờ "phóng" qua các tuyến đường Lê Duẩn - Hùng Vương - Quang Trung - Phan Châu Trinh - Nguyễn Chí Thanh - Bạch Đằng - Như Nguyệt - 3 tháng 2 - cầu Thuận Phước... Huy mới có thể "cắt đuôi" được chị D.H. Thoát khỏi sự truy đuổi, Huy chạy về nhà trọ nghỉ ngơi, lướt facebook.

Trong lúc đang "dạo chơi" trên mạng xã hội, Huy bắt gặp những thông tin về vụ cướp giật mà mình đã thực hiện do chị D.H chia sẻ. Sợ sự việc sớm muộn cũng bị bại lộ nên ngày 5-4, Huy chủ động liên hệ với chị D.H để xin trả lại chiếc điện thoại và mong được tha thứ. Được sự đồng ý của chị D.H, Huy hẹn gặp tại một quán cà-phê trên đường Ngũ Hành Sơn (phường Mỹ An). 14 giờ 15 ngày 5-4, Huy bị bắt như đã nói.

Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng Online)