Cướp được xe Nhật sẽ mua giá cao!

Tin mới

19/12/2012 15:09

(NLĐO)- Sau khi lập băng nhóm, kẻ chủ mưu đã cung cấp roi điện cho nhóm cướp và tuyên bố: “Tụi bay cướp được xe Nhật tao sẽ mua giá cao, còn cướp xe Trung Quốc sẽ không mua”.

Ngày 19-12, TAND TPHCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án 7 năm tù đối với Phạm Văn Múa (SN 1970, quê An Giang) và 6 năm tù đối với Thạch Nguyễn Hoàng Đạt (SN 1993, ngụ quận Thủ Đức) cùng về tội cướp tài sản.
Sắp tới TAND quận 2, Thủ Đức và Bình Dương sẽ tiếp tục xét xử nhóm này

Liên quan đến vụ án, xử sơ thẩm, TAND quận 9 đã tuyên phạt 8 bị cáo từ 3 năm đến 7 năm tù về tội cướp tài sản.

Tháng 3-2011, Múa quen biết với nhóm cướp do Trần Tấn Quy (đã lãnh án, không kháng cáo) cầm đầu. Sau khi làm quen với nhóm này, Múa cung cấp roi điện để nhóm này ép xe người đi đường, chích vào người để cướp xe. Múa đặt hàng nhóm này nếu cướp được xe Nhật, xe của hãng Honda thì sẽ mua giá cao.
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm cướp này đã dùng roi điện chích người đi đường để cướp 5 xe máy trên địa bàn quận 9. Ngoài ra, nhóm này còn khai nhận đã gây ra nhiều vụ án trên địa bàn quận Thủ Đức, quận 2 và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
 
Đối với Đạt, trong vụ án này bị cáo giữ vai trò cảnh giới để các bị cáo khác chích điện, đánh nạn nhân cướp xe. 
 
HĐXX nhận định, trong vụ án này TAND quận 9 phải rút kinh nghiệm vì đã bỏ qua tình tiết các bị cáo phạm tội có tổ chức. Với tình tiết tăng nặng này, mức án đối với bị cáo có thể cao hơn nữa nhưng do cấp phúc thẩm không làm xấu đi mức án nên HĐXX chỉ nêu ra để tòa quận 9 rút kinh nghiệm.
 
Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI