Sáng 31-12, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Anh Dũng (SN 1994, trú phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang) 3 năm 6 tháng tù về tội cướp giật tài sản, 1 năm tù về tội trộm cắp tài sản; tổng hợp hình phạt là 4 năm 6 tháng tù.

Cướp giật để bao bạn nhậu, thanh niên lãnh án tù

Bị cáo Lê Anh Dũng trước vành móng ngựa.

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 ngày 3-2-2014 Dũng (đã có tiền án) chạy xe lòng vòng để tìm người cướp giật. Khi đến ngã ba Trần Phú -Dã Tượng (TP Nha Trang), Dũng thấy chị Nguyễn Trần Trúc Thanh được chở ngồi phía sau, có đeo 1 giỏ xách (bên trong có điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy Note 2, 3 triệu đồng, 10 USD; tổng giá trị là 10.906.300 đồng) nên liền bám theo. Đến gần khu vực công viên Trần Hưng Đạo, học viện Hải quân, Dũng áp sát, giật giỏ rồi tăng tốc bỏ chạy về hướng Cầu Đá – Vinpearl. Đến ngày 6-2-2014, Dũng bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai chiếc xe máy hiệu Attila Elizabeth dùng làm phương tiện để cướp giật tài sản đang cất giấu tại bãi giữ xe Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa là xe trộm cắp được của chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Như, vào lúc 3 giờ sáng 31-12-2013.

Tại tòa, Dũng khai sắp chuẩn bị cưới vợ nhưng mục đích cướp là do nhiều lần được bạn bè mời đi nhậu; để bạn không coi thường Dũng đi cướp giật để có tiền đãi bạn một bữa nhậu.

Tin-ảnh: Hoàng Phúc