Cựu bảo vệ rủ đồng hương đi trộm cửa hàng FPT

Tin mới

27/09/2016 14:42

(NLĐO) – Từng làm bảo vệ tại chuỗi cửa hàng FPT, các cựu bảo vệ biết được nguyên tắc, giờ giấc hoạt động nên đã lập mưu trộm cắp.

TAND TP Hồ Chí Minh xử sơ thẩm ngày 27-9 đã tuyên phạt Nguyễn Phát Đạt (SN 1997) 12 năm tù, Trương Hoàng Kha (SN 1998) 10 năm tù và Nguyễn Văn Phục (SN 1992, cùng quê Vĩnh Long) 7 năm tù, cùng về tội "Trộm cắp tài sản".

Trương Hoàng Kha và Nguyễn Phát Đạt là nhân viên bảo vệ của Công ty bảo vệ Sài Gòn Long Hải. Kha được công ty phân công bảo vệ ở một cửa hàng FPT tại quận Bình Tân, TPHCM. Đạt được giao nhiệm vụ ở một cửa hàng FPT tại quận 3, TPHCM.


Các cựu bảo vệ tại phiên tòa

Các cựu bảo vệ tại phiên tòa

Do muốn có tiền tiêu xài nên Kha, Đạt rủ thêm Nguyễn Văn Phục trộm cắp tài sản tại các cửa hàng FPT.

Do từng làm bảo vệ ở cửa hàng FPT đường Lý Thái Tổ (quận 3) nên Kha biết rõ cửa hàng này chỉ có một bảo vệ vào ban đêm. Theo kế hoạch đã bàn, cả bọn đã bỏ thuốc mê vào rượu rồi mang đến mời anh Huỳnh Long Dũng (SN 1978, bảo vệ cửa hàng) nhậu.


Cửa hàng FPT ngã tư Võ Văn Tần -Cách Mạng Tháng 8 (quận 3) nơi đã bị trộm

Cửa hàng FPT ngã tư Võ Văn Tần -Cách Mạng Tháng 8 (quận 3) nơi đã bị trộm

Một lúc sau, anh Dũng có biểu hiện mệt mỏi, Kha rủ anh Dũng đi mát-xa. Trước khi đi, anh Dũng nhờ một người chạy xe ôm gần đó đến trông cửa hàng giùm. Nghe vậy nên Kha gọi điện báo cho Phục và Đạt phải điều anh này đi nơi khác mới thực hiện được.

Phục đến giả vờ kêu anh xe ôm chở đến công viên Tao Đàn, quận 1. Sau khi điều được anh xe ôm rời khỏi cửa hàng, Kha quay về cửa hàng FPT cùng Đạt đột nhập lấy trộm 24 điện thoại iPhone các loại và 1 laptop đem về khách sạn. Sau đó, cả ba chia nhau tài sản vừa trộm được rồi trả phòng tẩu thoát.

Ngoài lần phạm tội này, trước đó, Kha và Đạt còn đột nhập vào một cửa hàng FPT trên đường Cách Mạng Tháng 8 lấy trộm 13 chiếc điện thoại iPhone 6 plus, 6 điện thoại iPhone 6, 4 máy tính bảng iPad Air 2 rồi tẩu thoát.

Tổng tài sản Kha cùng đồng bọn 2 lần lấy trộm của cửa hàng FPT là 770 triệu đồng. Toàn bộ số tài sản thiệt hại trên, công ty bảo vệ đã đền bù cho công ty FPT.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI