Cựu công an cố ý gây thương tích lĩnh 40 tháng tù giam

Tin mới

22/02/2014 10:05

(NLĐO)- Đang điều khiển ô tô chở 1 phụ nữ thì bị người chồng đã ly dị của người phụ nữ này chặn lại, ông Nguyễn Hữu Liêm, là cán bộ công an của CA tỉnh Hà Nam, đã xô xát với người chồng cũ khiến ông này tử vong sau đó vì chấn thương sọ não.

 

Bị cáo Nguyễn Hữu Liêm trước vành móng ngựa - Ảnh:TNO
Bị cáo Nguyễn Hữu Liêm trước vành móng ngựa - Ảnh:TNO

 

Chiều ngày 21-2, TAND tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Liêm (40 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Công tác chính trị - Công an tỉnh Cao Bằng) 40 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Theo truy tố, chiều ngày 15-9-2010, ông Liêm điều khiển xe ô tô chở bà Nguyễn Thị Ngân lưu thông trong thành phố Phủ Lý, Hà Nam thì bị ông Nguyễn Thế Hanh (45 tuổi, là chồng cũ của bà Ngân, đã ly dị) đi xe máy chặn lại. Giữa hai bên đã xảy ra xô xát với nhau và được người đi đường can ngăn nên sau đó ai về nhà nấy.

Đến ngày 16-9-2010, ông Hanh vào Bệnh viện đa khoa Hà Nam để điều trị, đến chiều ngày 17-9-2010 thì xuất viện về nhà và đến 2 giờ 30 phút ngày 19-9-2010 thì tử vong. Kết quả pháp y xác định nạn nhân Hanh tử vong “do chấn thương sọ não kín, tụ máu dưới màng cứng, chèn ép các trung tâm sống. Trên cơ thể nạn nhân bị suy thận mãn tính”.

Tại phiên tòa, Nguyễn Hữu Liêm tiếp tục kêu oan và cho rằng không làm ông Hanh ngã đập đầu gây chấn thương. Luật sư bào chữa cho bị cáo đã đưa ra nhiều lời khai nhân chứng trong vụ việc thể hiện nạn nhân bị ngã ngồi.

Tuy nhiên, Viện KSND cho rằng việc nạn nhân bị ngã và đập đầu xuống đường là phù hợp với các tài liệu chứng cứ liên quan. Song nạn nhân cũng có một phần lỗi nên bị cáo mới được hưởng mức án 40 tháng tù giam.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 13-2-2012, TAND thành phố Phủ Lý tuyên phạt bị cáo Liêm 7 năm tù giam. Liêm kháng cáo. Đến phiên phúc thẩm ngày 20-8-2012, TAND tỉnh Hà Nam sửa án sơ thẩm, tuyên phạt ông Liêm 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Đến thág 5-2013, Viện KSND tối cao đã ra kháng nghị bản án phúc thẩm, sau đó đó TAND Tối cao quyết định hủy phần hình phạt để xét xử phúc thẩm lại.

Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI