Chiều tối 4-4, một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận VKSND quận 4, TP HCM đã tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm từ người dân về vụ sàm sỡ bé gái tại thang máy chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM.

Theo đó, khi làm việc với điều tra viên và kiểm sát viên VKSND quận 4, ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình như clip đăng tải trên mạng xã hội. 

Cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng thừa nhận hành vi như trong clip - Ảnh 1.
Chung cư Galaxy 9, nơi bé gái bị sàm sỡ trong thang máy

Liên quan đến vụ việc, thực hiện ý kiến chỉ đạo của VKSND Tối cao, Viện trưởng VKSND TP HCM đã trực tiếp chỉ đạo VKSND quận 4 khẩn trương thực hiện công tác kiểm sát vụ việc, phối hợp với Cơ quan CSĐT quận 4 lấy lời khai các bên liên quan để nhanh chóng làm rõ hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh.

Quan điểm của VKSND Tối cao là xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu. Về thẩm quyền giải quyết vụ án, VKSND TP HCM không thụ lý vụ việc mà chỉ theo dõi, chỉ đạo VKSND quận 4 thực hiện việc giải quyết theo trình tự đơn thư tố giác tội phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 2-4, một clip dài 59 giây được đăng tải trên mạng xã hội gây phẫn nộ trong dư luận, ghi lại cảnh một người đàn ông lớn tuổi ôm hôn bé gái trong thang máy. Bé hoảng sợ đứng gần cửa nhưng người này vẫn tiếp tục sàm sỡ và khi thang máy vừa mở cửa bé đã hoảng loạn bỏ chạy.

Gia đình cho hay bé vẫn thường xuyên xuống tầng trệt chung cư mua bánh kẹo và nhờ bảo vệ bấm thang máy lên nhà. Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận 4 đã lấy lời khai bảo vệ, người nhà, nhân chứng và các bên liên quan.

Phạm Dũng