icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cựu sinh viên "xui xẻo" khi trộm linh kiện máy tính rồi bị người khác lấy cắp

Tin-ảnh: C.Linh

(NLĐO) - Một cựu sinh viên trộm nhiều linh kiện máy tính như con chip, card màn hình… của một tiệm game, nhưng trên đường chạy trốn thì gặp tai nạn giao thông nên bị người khác lấy cắp hết tang vật và xe mô tô.


Ngày 16-8, TAND TP Cần Thơ tiến hành xét xử phúc thẩm và tuyên bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, y án sơ thẩm 3 năm 6 tháng tù đối với Võ Phú Quí (21 tuổi; cựu sinh viên Khoa Công nghệ thông tin của một trường ĐH trên địa bàn TP Cần Thơ) về tội "Trộm cắp tài sản".

Theo án sơ thẩm, khuya 4-3-2018, Quí điều khiển xe mô tô đến tiệm game DK Gaming ở quận quân Ninh Kiều (TP Cần Thơ) ngồi chơi game tại tầng trệt. Đến rạng sáng hôm sau, quan sát thấy tầng 1 của tiệm game không có người trông coi nên Quí đã ra xe mô tô lấy 1 cây vít rồi lên lại tầng 1.

Cựu sinh viên xui xẻo khi trộm linh kiện máy tính rồi bị người khác lấy cắp - Ảnh 1.

Võ Phú Quí tại toà

Quí dùng cây vít trên mở 23 thùng máy CPU và lấy trộm 12 chip Intel i7100; 11 chip Intel i5 7500; 11 Card màn hình N10601 XOC; 12 Card màn hình N1080; 22 Ram Gell DDR4; 24 Ram DDR4 rồi cất giấu vào ba lô và chạy về. Tổng giá trị tài sản khoảng 419 triệu đồng. Sau đó, chủ tiệm game phát hiện nên trình báo sự việc với công an.

Về phần Quí, sau khi trộm tài sản, Quí mượn xe mô tô mang theo tài sản trộm cắp đi qua nhiều tỉnh, thành để tiêu thụ. Đến ngày 6-3-2018, Quí đến tỉnh Đắk Nông thì bị tai nạn giao thông bất tỉnh nên bị người khác lấy cắp hết tài sản mà Quí trộm cùng chiếc mô tô. Sau đó, Quí được người dân cứu giúp và cho tiền về nhà dì ruột tại tỉnh Lai Châu để trốn. Đến ngày 28-4-2018, Quí ra đầu thú.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo