Nghi can Đặng Văn Hùng ngay sau thời điểm bị bắt - Ảnh do Công an huyện Văn Yên cung cấp
Nghi can Đặng Văn Hùng ngay sau thời điểm bị bắt - Ảnh do Công an huyện Văn Yên cung cấp

Sáng nay 15-8, lực lượng truy bắt được Đặng Văn Hùng gây ra vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình tại thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, gây chấn động dư luận vào chiều tối ngày 12-8 vừa qua.

Ông Lê Đức Thọ, Phó trưởng Công an huyện Văn Yên phụ trách mảng điều tra, cho biết lực lượng trinh sát đã bắt được nghi can Đặng Văn Hùng vào khoảng 10 giờ 30 sáng cùng ngày 15-8 tại thôn 2 xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái, là huyện giáp với huyện Văn Yên. Đối tượng Hùng và Hán bị bắt cạnh con suối nằm trong khu vực rừng núi hiểm trở thuộc thôn 2, xã Khánh Hòa. Nơi Hùng bị bắt cách nơi xảy ra vụ thảm sát 1 ngọn núi.

Lực lượng công an truy bắt đã phát hiện nghi can Hùng và Hán trên ngọn đồi cạnh con suối. Ngay lập tức, lực lượng truy bắt đã tổ chức bao vây và bắt gọn Hùng và Hán khi cả 2 đều không kịp chống trả.

Nghi can Đặng Văn Hùng và cô gái Nguyễn Thị Hán bỏ trốn cùng bị bắt khi không kịp chống trả - Ảnh: Báo Yên Bái
Nghi can Đặng Văn Hùng và cô gái Nguyễn Thị Hán bỏ trốn cùng bị bắt khi không kịp chống trả - Ảnh: Báo Yên Bái

Nghi can Đặng Văn Hùng bị bắt cùng với cô gái Nguyễn Thị Hán (tên thường gọi là Hương), người đã bỏ trốn cùng Hùng sau vụ thảm sát 4 người. Khi bị bắt, Hùng và Hán trong tình trạng sức khỏe bình thường, trên người không có vũ khí. Hùng khai đã vứt khẩu súng kíp mang theo trong rừng khi lẩn trốn, còn con dao cũng vứt lại một nương rẫy trong quá trình lẩn trốn sau khi gây ra vụ thảm sát.

Hiện lực lượng công an đang di lý Hùng và Hán về Công an huyện Văn Yên.

Một lãnh đạo Công an huyện Văn Yên cho biết ngay sau khi bị bắt, nghi can Hùng đã khai nhận mình là người đã gây ra vụ thảm sát, giết hại cả 4 người trong gia đình anh Trần Văn Long và chị Phàn Thị Hoa.

Ngay sau khi nhận được thông tin bắt được nghi can Đặng Văn Hùng, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, đã cùng một tổ công tác lập tức tới Công an huyện Văn Yên, nơi nghi can Hùng và cô gái Hán được di lý về để phục vụ công tác điều tra ban đầu. Tướng Chiêu cũng xác nhận nghi can Hùng đã thừa nhận mình đã gây ra vụ thảm sát, sát hại 4 người trong gia đình anh Trần Văn Long và chị Phàn Thị Hoa.

Cô gái Nguyễn Thị Hán (áo cam, bị còng tay) bị bắt cùng nghi can Đặng Văn Hùng đang được dẫn giải về Công an huyện Văn Yên - Ảnh: VNE
Cô gái Nguyễn Thị Hán (áo cam, bị còng tay) bị bắt cùng nghi can Đặng Văn Hùng đang được dẫn giải về Công an huyện Văn Yên - Ảnh: VNE

Trước đó, như báo Người Lao Động đã thông tin, vụ án xảy ra vào chiều tối 12-8 tại khu vực lán trại thuộc thôn 16, xã Lâm Giang. Cả gia đình anh Trần Văn Long (SN 1983), chị Phàn Thị Hoa (1995), cháu Trần Văn Truyền (SN 2013, con của anh Long và chị Hoa) và cháu Phàn Thị Hà (15 tuổi, em ruột của chị Hoa) được người dân phát hiện đã chết, trên người có nhiều vết dao chém.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định Đặng Văn Hùng (trú tại thôn 16, xã Lâm Giang) là nghi phạm gây nên vụ thảm sát và Hùng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Lực lượng công an tỉnh Yên Bái phối hợp với lực lượng của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) và Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (C52, Bộ Công an) đã huy động 500 cán bộ, chiến sĩ công an truy bắt nghi can Đặng Văn Hùng và cô gái Nguyễn Thị Hán (tên thường gọi là Hương)

Nguyễn Hưởng