Ngày 22-5, tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết cơ quan này đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Nguyễn Văn Dũng (quê Hà Nam), nghi phạm đã sát hại bác tài xế xe ôm rồi phi tang xuống đê hữu sông Hồng, đoạn qua huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Đã bắt được nghi phạm sát hại dã man bác xe ôm ở Hà Nam - Ảnh 1.

Khu vực phát hiện thi thể người xe ôm bị sát hại

Nguyễn Văn Dũng đã bị các trinh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ vào 3 giờ sáng nay 22-5 khi nghi phạm này đang lẩn trốn tại Thanh Hóa.

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng ngày 21-5, một số người dân sống gần khu vực triền đê hữu sông Hồng thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 xã Chân Lý và xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) tá hỏa phát hiện thi thể 1 nam giới đang trong quá trình phân hủy mạnh, bốc mùi.

Đã bắt được nghi phạm sát hại dã man bác xe ôm ở Hà Nam - Ảnh 2.

Nghi phạm Nguyễn Văn Dũng

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và xác định nạn nhân là ông Nguyễn Công T. (SN 1962, ngụ phố Bảo Lộc 2, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), chuyên làm nghề lái xe ôm hoạt động tại nút giao Liêm Tuyền, xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý.

Bác xe ôm này đã được gia đình trình báo mất tích từ ngày 16-5, sau khi chở khách từ nút giao Liêm Tuyền đi huyện Lý Nhân.

Qua khám nghiệm tử thi cho thấy phần đầu của nạn nhân Nguyễn Công T. bị vỡ, chiếc xe máy hiệu Yamaha Sirius được dùng làm phương tiện hành nghề chở khách và các tài sản cá nhân của nạn nhân cũng biến mất.

Xác định đây có thể là vụ giết người, cướp tài sản nên giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ. Từ các manh mối thu thập được, Công an tỉnh Hà Nam đã xác định Nguyễn Văn Dũng là nghi phạm và truy bắt được đối tượng khi đang trốn tại Thanh Hóa.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Dũng đã thừa nhận hành vi sát hại người lái xe ôm để cướp xe máy. Sau khi ra tay tàn ác với người lái xe ôm, Dũng đã lấy chiếc xe mang lên Hà Nội bán, sau đó mới trốn vào Thanh Hóa.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh