Ngày 14-1, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phối hợp với các lực lượng thuộc Công an TP Đà Nẵng bắt giữ 2 đối tượng Lê Ngọc Nên (27 tuổi, trú huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) và Trần Văn Hiền (18 tuổi, trú Thăng Bình, Quảng Nam) để điều tra hành vi "cướp tài sản" trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Theo điều tra, ngày 9-1, Nên và Hiền hẹn anh Đỗ Minh Vương (trú quận Cẩm Lệ) đến đường biển Nguyễn Tất Thành để mua điện thoại. Lợi dụng đường vắng, nhóm đối tượng chủ động tháo biển số xe, bịt khẩu trang, rồi dùng gạch tấn công, uy hiếp anh Vương. Nên và Hiền cướp được điện thoại iPhone trị giá gần 20 triệu đồng.

Đà Nẵng: 2 nam thanh niên hẹn mua rồi dùng gạch tấn công cướp iPhone - Ảnh 1.

Công an quận Liên Chiểu tạm giữ hình sự 2 nghi phạm để làm rõ hành vi "cướp tài sản"

Nhận trình báo của nạn nhân, Công an quận Liên Chiểu nhanh chóng truy xét. Đến ngày 13-1, Nên và Hiền tiếp tục thực hiện một phi vụ khác thì bị các trinh sát bắt giữ.

Khai nhận với Công an, Nên và Hiền vốn có nghề bán mũ bảo hiểm, thu nhập ổn định nhưng vì ham mê cá độ và nghiện ngập nên lâm vào túng thiếu, nảy sinh ý định cướp tài sản.

Cũng với thủ đoạn giả làm người mua điện thoại rồi cướp tài sản, Nên và Hiền đã thực hiện thành công 1 vụ cướp tài sản và 1 vụ khác bất thành do bị hại cảnh giác.

Hiện Công an quận Liên Chiểu đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hải Định