Chiều 3-12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Mai Văn Quốc (SN 1998) và Mai Văn Công (SN 1989, cùng ngụ phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo điều tra, khoảng 20 giờ 40 ngày 24-11, Công an phường Nại Hiên Đông tiếp nhận tin báo của bà Lê Thị Bồng (SN 1979, trú Chung cư 2B Làng Cá) về một nhóm người đang gây rối, đập phá tại nhà của mình.

Nhận tin, trung úy Nguyễn Thành Đạt cùng lực lượng dân quân đến hiện trường kiểm tra nhưng nhóm người gây rối đã rời khỏi.

Đà Nẵng: Bắt hai tên côn đồ kẹp cổ, đánh vào mặt trung úy công an phường - Ảnh 1.

Mai Văn Công, Mai Văn Quốc tại cơ quan công an

Sau đó, lực lượng chưc năng đến phòng 210 của Chung cư 2B Làng Cá để tìm hiểu sự việc thì bị một nhóm thanh niên đang ăn nhậu tại đây xúc phạm. Nhóm này không hợp tác, tỏ ý thách thức lực lượng công an.

Lúc này, Mai Văn Công đang ăn nhậu ở trong bất ngờ lao ra, dùng tay đánh thẳng vào mặt trung úy Đạt. Đối tượng Mai Văn Quốc cũng lao đến, dùng tay kẹp cổ, hợp lực quật ngã trung úy Đạt rồi sau đó dùng chân đá tới tấp.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng lập tức khống chế hai đối tượng trên, đưa về trụ sở công an xử lý.

Vụ việc khiến trung úy Đạt bị rách mí mắt trái, trầy xước ở vùng mặt và tay. Một dân quân trong quá trình can ngăn cũng bị hai đối tượng chống đối làm trầy xước nhiều vùng cơ thể.

Q. Luật