Tối 30-5, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho hay chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đàm Quang Hưng (nguyên Phó Bí thư Quận ủy, nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng) về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, vào năm 2021, ông Hưng bị tố cáo trực tiếp nhận 300-500 triệu đồng và hứa cấp sổ đỏ cho lô đất có nguồn gốc mua bán không đúng quy định pháp luật của bà Trần Thị Phương Dung (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu). Tuy nhiên, sau đó ông Hưng đã hoàn trả cho bà Dung 300 triệu đồng vì cấp dưới báo cáo lô đất không đủ điều kiện để cấp sổ đỏ.

Đà Nẵng: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu về hành vi nhận hối lộ - Ảnh 1.

Ông Đàm Quang Hưng (giữa) bị bắt về tội nhận hối lộ

Liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Phương Dung và Tôn Thất Huy Minh về hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" để bán lô đất này cho bà Nguyễn Thị Thanh Hương. Do Dung và Minh không làm được sổ đỏ như cam kết nên bà Hương đã tố cáo đến cơ quan Công an. 

Ngày 11-5, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Đàm Quang Hưng.

Theo Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu vào tháng 3-2018, ông Hưng đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Vi phạm của ông Đàm Quang Hưng là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

B.Vân