Ngày 29-6, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Lê Thị Thảo Nguyên (SN 1994, quê Quảng Ngãi), nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phân phối Bất động sản Lộc Sơn Hà Miền Trung - Chi nhánh Quảng Ngãi (có địa chỉ trên đường Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Điều tra ban đầu, tháng 12-2018, Nguyên được bổ nhiệm là Giám đốc Công ty Lộc Sơn Hà Miền Trung Chi nhánh Quảng Ngãi. Ông N.T.V (trú Đà Nẵng) là khách hàng được Nguyên giới thiệu, tư vấn ký hợp đồng đặt cọc mua một lô đất của dự án du lịch nghỉ dưỡng ở Quảng Bình.

Đà Nẵng: Khởi tố nguyên Giám đốc công ty bất động sản vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Lê Thị Thảo Nguyên bị bắt để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Ảnh Công an cung cấp)

Đến tháng 10-2020, công ty làm ăn thua lỗ nên phải tạm dừng hoạt động. Dù công ty đã dừng hoạt động, không còn là Giám đốc nhưng vào tháng 4-2021, Nguyên vẫn điện thoại cho ông V. và yêu cầu đóng tiền tiến độ để được hưởng chiết khấu.

Tin lời Nguyên, ông V. đã nhiều lần chuyển vào tài khoản Công ty Lộc Sơn Hà Miền Trung và tài khoản cá nhân của Lê Thị Thảo Nguyên. Số tiền lừa được, Nguyên đã rút, sử dụng vào việc tiêu xài và trả nợ.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định Nguyên đã đưa ra thông tin gian dối để chiếm đoạt gần 3,2 tỉ đồng của ông V.

Hải Định