icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng: Lãnh đạo công an quận kể về các vụ TNGT thương tâm

HẢI ĐỊNH

(NLĐO) – Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng vừa có buổi tuyên truyền, ký cam kết an toàn giao thông với hàng chục chủ doanh nghiệp vận tải, nhà thầu thi công trên địa bàn.

Ngày 15-9, Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp Ban ATGT quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, xe container, xe tải, Ban quản lý các dự án hạ tầng ưu tiên và nhà thầu thi công trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, thượng tá Đặng Ngọc Việt, Phó trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết 8 tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông (TNGT) được kiềm giảm trên nhiều tiêu chí so với cùng kỳ 2022.

Đà Nẵng: Lãnh đạo công an quận kể về các vụ TNGT thương tâm - Ảnh 1.

Thượng tá Đặng Ngọc Việt, Phó trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn chia sẻ với các chủ doanh nghiệp vận tải, đơn vị thi công trên địa bàn quận

Đà Nẵng: Lãnh đạo công an quận kể về các vụ TNGT thương tâm - Ảnh 2.

8 tháng đầu năm 2023, các vụ TNGT trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn được kiềm giảm so với cùng kỳ (ảnh: Đội CSGT-TT Công an quận tuần tra trên tuyến đường biển Đà Nẵng)

Thời gian qua, quận thực hiện nhiều công trình xây dựng, dẫn đến xảy ra nhiều vụ TNGT. Hầu hết là người dân tự gây tai nạn. Cụ thể, quận Ngũ Hành Sơn xảy ra 9 vụ TNGT, làm 6 người chết, bị thương 4 người.

"Trong đó, cũng có phần trách nhiệm của các đơn vị điều tiết, hướng dẫn giao thông. Đôi nơi đôi lúc không được thường xuyên", thượng tá Đặng Ngọc Việt nhìn nhận.

Nói về các vụ TNGT thương tâm trên địa bàn, thượng tá Việt cho biết trong vụ TNGT giữa xe ben và xe máy tại đường Võ Nguyên Giáp – Nguyễn Văn Thoại (vào tháng 8-2023, Báo Người Lao Động đã thông tin), nếu lái xe chấp hành tín hiệu đèn giao thông thì sẽ không có chuyện thương tâm xảy đến với nạn nhân B.T.H (là nữ du khách, vừa tốt nghiệp ra trường).

Vụ tiếp theo, một xe ben khi đang chở đất vào công trình thi công ở gần đường Minh Mạng (quận Ngũ Hành Sơn) đã va chạm với xe máy do người phụ nữ sinh năm 1991 điều khiển. Nạn nhân may mắn không tử vong. Nhưng hai chân bị bánh xe chèn qua, phải tháo khớp háng, thương tật vĩnh viễn.

"Nếu lái xe chấp hành nghiêm, đi đúng làn đường, thì sẽ không xảy ra tai nạn thương tâm, làm nát đôi chân của người phụ nữ. Chúng tôi đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam tài xế gây TNGT tại đường Võ Nguyên Giáp – Nguyễn Văn Thoại. Còn vụ TNGT tại đường Minh Mạng, chúng tôi đang tiếp tục củng cố, chứng minh thương tích", lãnh đạo Công an quận Ngũ Hành Sơn khẳng định.

Đà Nẵng: Lãnh đạo công an quận kể về các vụ TNGT thương tâm - Ảnh 4.

Lãnh đạo Công an quận, Ban ATGT quận Ngũ Hành Sơn chứng kiến các chủ doanh nghiệp ký cam kết an toàn giao thông

Đồng thời, thượng tá Đặng Ngọc Việt mong muốn các chủ doanh nghiệp tiếp tục nêu gương, tuyên truyền cho các tài xế, công nhân đảm bảo ATGT, góp phần làm quận Ngũ Hành Sơn an toàn, văn minh hơn đối với người dân, du khách.

Tại hội nghị, Đội CSGT-TT Công an quận Ngũ Hành Sơn đã cho chủ doanh nghiệp vận tải, đơn vị thi công xây dựng,…ký cam kết, yêu cầu thực hiện đúng các quy định về đảm bảo AGTG, không giao phương tiện cho người không đủ điều kiện, người đã sử dụng rượu bia điều khiển; tổ chức khám sức khỏe cho tài xế, không cho tài xế có biểu hiện sử dụng ma túy và các chất kích thích khác cầm lái; không chở quá số người quy định; chở hàng không đúng với trọng tải thiết kế…

Đối với nhà thầu xây dựng, đơn vị thi công phải đảm bảo rào chắn, có báo hiệu. Trong suốt thời gian thi công phải đảm bảo ATGT trong và ngoài công trình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo