Theo đó, từ  đầu năm 2015, khoảng 100 tiểu thương của chợ Thanh Khê 1 đã chung hụi cho bà N.H.B.L (SN 1984, ngụ quận Thanh Khê). Đến nay, số tiền ước tính gần 4 tỉ đồng nhưng chiều 10-11, bà L. bỗng dưng mất tích.

Tiểu thương chợ Thanh Khê 1 lâm cảnh khó khăn sau khi bị giật hụi
Tiểu thương chợ Thanh Khê 1 lâm cảnh khó khăn sau khi bị giật hụi

Bà Trương Thị Hoa (tiểu thương) cho biết bà L. làm chủ hụi ở chợ Thanh Khê 1 đã hơn 6 năm. “Các năm trước, nó đều chung hụi rất tử tế nên mọi người tin tưởng. Cứ đầu năm thì bắt đầu chung hụi mới, sáng 10-11 nó vẫn đi thu tiền nhưng đến chiều thì mất tích” - bà Hoa nói.

Theo các tiểu thương, gia đình bà L. vẫn đang sinh sống ở địa phương. Tuy nhiên, khi các tiểu thương đến đòi tiền thì chồng bà L. trả lời là không biết gì. Bà Nguyễn Thị Sen (tiểu thương) cho biết cả chợ Thanh Khê 1 có hơn 200 tiểu thương thì phân nửa tham gia góp hụi cho bà L. Ngoài góp hụi hằng tháng từ 500.000 đến vài triệu đồng, mỗi tiểu thương hằng ngày còn chung vài chục ngàn đồng để cuối năm lấy tiền sắm Tết. Người bị thiệt hại nhiều nhất lên đến hơn 100 triệu đồng, thấp nhất cũng hàng chục triệu đồng.

Theo đại diện Công an quận Thanh Khê, vụ giật hụi này đã được tiểu thương phản ánh với chính quyền phường Hòa Khê. “Công an phường Hòa Khê đang lập hồ sơ để có cơ sở báo cáo lên công an quận” - vị này thông tin.

Tin-ảnh: B.Vân