Trước đó, tối 20-4, Trần Phước Pháp gọi điện cho Ngô Hoàng Duy (SN 1998), Nguyễn Minh Hoàng (SN 1994), Nguyễn Tấn Thanh (SN 2000, cùng ngụ quận Ngũ Hành Sơn) để đi đánh anh Lê Đ. S (SN 1991, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) vì lý do mâu thuẫn tiền bạc.

Đà Nẵng: Truy xét đối tượng huy động băng nhóm chém người rồi bỏ trốn - Ảnh 1.

Công an tạm giữ hình sự đối tượng Duy, Hoàng, Thanh để điều tra

Sau khi nhận lời, Hoàng, Duy và Thanh đến nhà Pháp để nhận dao. Lúc này, Huỳnh Lai (SN 1998), Nguyễn Tấn Tín (SN 1997), Đinh Võ Công Bằng (SN 1998), Trần Duy Trinh (SN 1994), Phạm Đình Huy (SN 1998), Lê Văn Trung (SN 1996) và Nguyễn Anh Thành (SN 1997, đều trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) và một số đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) cũng mang hung khí đến nhà Pháp để giúp sức.

Sau khi bàn bạc, cả nhóm đồng loạt di chuyển đến quán cà phê số 186 Châu Thị Vĩnh Tế (phường Mỹ An) để tìm anh Lê Đ.S. Đến nơi, Pháp, Thanh, Hoàng, Duy phát hiện anh S. đang đứng trước quán liền đuổi chém.

Đà Nẵng: Truy xét đối tượng huy động băng nhóm chém người rồi bỏ trốn - Ảnh 2.

Hung khí được nhóm thanh niên dùng chém người

Anh S. bỏ chạy được một đoạn ngắn thì bị ngã. Thấy thế Pháp, Thanh, Hoàng, Duy cầm dao xông đến chém anh S. gục tại chỗ. Người dân đưa anh S. đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương đầu, đùi phải, cẳng chân trái, 2 bàn chân và tay…

Sau 1 tháng truy xét, trong 2 ngày 21 và 22-5, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã bắt được 10 nghi phạm, thu giữ 5 con dao tự chế. Trong đó, Công an tạm giữ hình sự Ngô Hoàng Duy, Nguyễn Minh Hoàng, Nguyễn Tấn Thanh để điều tra.

7 nghi phạm liên quan vụ chém người được tại ngoại, gồm Huỳnh Lai, Đinh Võ Công Bằng, Phạm Đình Huy, Nguyễn Tấn Tín, Nguyễn Anh Thành, Trần Duy Trinh, Lê Văn Trung.

Riêng đối tượng cầm đầu vụ chém người là Trần Phước Pháp, cùng một số đối tượng khác còn đang bỏ trốn và đang bị tiếp tục truy xét.

Q. Luật