Theo một cán bộ Đội thi hành án, Nguyễn Hải Dương được đưa  ra khỏi phòng biệt giam Công an tỉnh Bình Phước lúc 4 giờ.

Sau đó, Nguyễn Hải Dương được viết thư gởi về gia đình thông qua cán bộ trại giam, được ăn bữa cuối cùng trước khi thi hành án, được kiểm tra sức khỏe và làm thủ tục pháp lý.

Khoảng 5 giờ 15, Chủ tịch Hội đồng Thi hành án công bố các Quyết định không kháng nghị của TAND và VKSND Tối cao; quyết định thi hành án tử hình của Chánh án TAND tỉnh Bình Phước. Ngay sau đó, Nguyễn Hải Dương bị dẫn giải ra xe và chở đi thi hành án ở tỉnh Bình Dương. Đến 7 giờ 40, đoàn xe thi hành án chở thi thể Nguyễn Hải Dương về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để bàn giao cho gia đình.

Rất đông người dân đã đến nhà xác bệnh viện để theo dõi vụ việc. Gia đình Nguyễn Hải Dương đã khóc ngất khi nhận thi thể con mình. Chứng kiến cảnh này, nhiều người cho rằng Dương đã đền tội và xứng đáng với hành vi do mình gây ra. Không ít người tỏ ra chia sẻ với gia đình Dương bởi: "Nghĩa tử là nghĩa tận, Nguyễn Hải Dương đã trả giá cho những gì mình đã gây ra".

Tiễn người nhà Dương lên xe đưa Nguyễn Hải Dương về gia đình, cán bộ đội thi hành án đã dặn dò người thân không nên quá xúc động vì Nguyễn Hải Dương đã rất bình tĩnh khi chấp hành án.

Đã thi hành án tử hình Nguyễn Hải Dương - Ảnh 1.

Cảnh sát giữ trật tự để đội thi hành án thực hiện nhiệm vụ

Đã thi hành án tử hình Nguyễn Hải Dương - Ảnh 2.

Người dân đến xem người nhà tử tù Nguyễn Hải Dương nhận xác

Phạm Dũng-Lê Phong