Dự kiến trong hai ngày 16 và 17-6, TAND TP HCM sẽ mở phiên tòa xét xử Trần Ngọc Phúc (tên gọi khác: Phúc XO) cùng đồng phạm.

Trước đây, Trần Ngọc Phúc từng "nổi như cồn" trên mạng xã hội với biệt danh "đại gia có nhiều vàng, siêu xe" khi ra đường với ôtô dát vàng, đeo trên người hàng chục kg vàng.

Trong cáo trạng, VKSND TP HCM truy tố Phúc XO cùng 7 đồng phạm tội danh "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" với khung hình phạt từ 7-15 năm tù. Bị cáo buộc tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", em ruột Phúc XO là Trần Ngọc Tài có thể đối diện với mức hình phạt từ 5-10 năm tù. VKSND TP cũng truy tố tội danh trên đối với 3 đối tượng khác (trong đó có hai nữ tiếp viên tại quán karaoke do Phúc XO làm chủ). Liên quan đến vụ án, Nguyễn Văn Sang sẽ hầu tòa về tội "Không tố giác tội phạm".

Gã chủ một thời nổi như cồn ở TP HCM sắp bị xét xử - Ảnh 1.

"Đại gia" Phúc XO sắp hầu tòa (ảnh: PHẠM DŨNG)

Theo hồ sơ, chiều 10-4, cơ quan chức năng kiểm tra hành chính quán Karaoke XO Pharaon (quận 12, TP HCM) do Phúc XO làm chủ. Tại đây, lực lượng kiểm tra phát hiện 100 người có dấu hiệu phê ma túy; thu giữ nhiều vật nghi thuốc lắc. Sau kiểm tra, 80/100 người nói trên có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy. Trong đó, 30 người là nhân viên quán. Công an bắt giữ chủ quán là Phúc XO. Tại cơ quan điều tra, Phúc XO khai nhận bản thân cho phép khách đến quán sử dụng ma túy. Chưa hết, Phúc XO chỉ đạo nhân viên mua giùm ma túy nếu khách yêu cầu rồi tính phụ thu. Trung bình mỗi ngày, quán karaoke này có từ 5-8 phòng hát có khách sử dụng ma túy. Nhờ vậy, Phúc XO thu khoảng 120 triệu đồng lợi nhuận/tháng. Ngoài ma túy, công an thu giữ thêm nhiều xe biển số ngũ quý và xe "dát vàng". Đây là số tài sản Phúc XO từng khoe khoang trước khi bị bắt. Song, cơ quan điều tra xác minh số xe này chỉ là mạ xi đồng, dùng biển số giả. Khám xét nhà riêng của Phúc XO và những đối tượng khác, công an tìm thấy thuốc lắc, súng, đạn, bình xịt hơi cay…

Khám xét nhà riêng, công an thu giữ một số ma túy tổng hợp trong phòng ngủ của Tài. Không chỉ vậy, em trai Phúc XO còn cất giấu khẩu súng hiệu Sharp INNOVA, 67 viên đạn, bốn thanh kiếm, một bình xịt hơi cay, một áo giáp chống đạn. Số vũ khí trên thuộc loại công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao.

Tại cơ quan điều tra, Tài khai Tài mua ma túy trên mạng internet, từ một thanh niên không rõ lai lịch. Sau đó, người bán giao hàng ở chân cầu vượt An Sương (quận 12, TP HCM). Tài mua ma túy để sử dụng, không bán lại cho ai, không mời ai sử dụng. Trần Ngọc Tài giải thích do không làm việc ở quán karaoke nên Tài không biết cũng như không liên quan đến việc làm của anh trai. Tương tự, em trai Phúc XO tìm kiếm và đặt mua vũ khí, công cụ hỗ trợ trên mạng internet. Tại cơ quan điều tra, Tài khẳng định rằng Tài mua nhưng chưa từng sử dụng. Với hành vi tàng trữ công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép, tàng trữ vũ khí thô sơ mà không có giấy phép, tàng trữ vũ khí thể thao, em trai Phúc XO bị xử phạt 45 triệu đồng.

Di Lâm