Liên quan đến đường dây người mẫu, diễn viên bán dâm cao cấp, ngày 17-4, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi môi giới mại dâm đối với 5 đối tượng, gồm: Lê Bảo Lộc (SN 1973, quê Hậu Giang), Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1990, tức Châu Hải Yến), Lê Thị Bảo Trân (SN 1989, cháu ruột của Lộc), Đặng Thị Ánh Đào (tức Cherry Đặng, SN 1991) và Nguyễn Thị Diệu Hiền (SN 1992, quê Khánh Hòa).

Điều tra ban đầu cho thấy các đại gia khi đến TP HCM công tác, nếu có nhu cầu sẽ gọi điện trước cho các “chân dài”, sau đó hẹn địa điểm là những khách sạn quen thuộc ở quận 1 và huyện Bình Chánh, TP HCM.

Danh bạ điện thoại của các đại gia trải dài từ Đà Nẵng đến Đồng Tháp, lúc nào cũng có số điện thoại của nhiều “chân dài” trong đường dây gái gọi cao cấp của tú ông Lê Bảo Lộc.

Khi mới vào nghề, các người mẫu, diễn viên này được Lê Bảo Lộc dìu dắt, bắt mối cho đi khách với các đại gia lắm tiền nhiều của. Bất cứ khi nào các đại gia có nhu cầu và liên lạc với Lộc, chỉ trong tích tắc, tú ông này gọi điện điều “chân dài” đến tận khách sạn. Lộc là người chốt giá đi khách, thù lao gái bán dâm nhận sẽ chia lại cho tú ông này khoảng 20% tiền môi giới. Sau một thời gian dài hoạt động, khi đã quen đường đi nước bước và dần có mối quan hệ với các đại gia, các người mẫu, diễn viên tách ra “đánh lẻ” và chốt giá đi khách cho các cô khác để hưởng hoa hồng.

Các “chân dài” trong đường dây mại dâm của Lê Bảo Lộc
Ảnh: Thuận Thiên
Các “chân dài” trong đường dây mại dâm của Lê Bảo Lộc Ảnh: Thuận Thiên

Trong số các đàn em thân cận của Lê Bảo Lộc, Nguyễn Thị Hải Yến được cưng chiều, giới thiệu đi khách nhiều nhất. Sau một năm làm ăn chung, Hải Yến dần có nhiều mối quan hệ với những đại gia giàu có. Một trong những người thường xuyên qua lại với Hải Yến là N.V.T (SN 1973; ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Ông T. cho biết đã quan hệ tình dục với Hải Yến 4 lần, mỗi lần đi khách cô lấy giá 10 triệu đồng.

Ngày 7-4, ông T. gọi điện yêu cầu Hải Yến đến một khách sạn ở khu dân cư Trung Sơn (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) và nhờ tìm giúp một người đẹp khác cho bạn mình với giá mua dâm lần đầu là 1.000 USD. Hải Yến gọi điện cho N.T.N.U (SN 1992, quê Kiên Giang) chốt giá 500 USD và lấy 500 USD tiền “cò”.

U. thừa nhận đã 2 lần bán dâm thông qua sự môi giới của Hải Yến. Cả hai quen biết nhau thông qua mạng Facebook và mỗi khi có khách mua dâm, Hải Yến sẽ gọi điện điều động U. đến khách sạn.

Do quen biết với Lê Thị Bảo Trân nên trước ngày 7-4, đại gia Đ.V.D (SN 1972, quê Đà Nẵng) đã gọi điện báo sẽ vào TP HCM công tác và nhờ kiếm thêm một “chân dài” khác phục vụ bạn của mình. Nhận lời ông D., Bảo Trân đã đến khách sạn ở phường Cô Giang (quận 1) “bay sô” với giá 1.000 USD. Để phục vụ cho bạn của ông D., cô H.V đã được Bảo Trân điều động đến khách sạn với giá thỏa thuận là 800 USD. Trong vụ này, Bảo Trân hưởng 200 USD tiền công.

Cũng là “khách quen” của người mẫu tự do Nguyễn Thị Diệu Hiền, ông T.A.D (SN 1977; quê TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã gọi điện điều người mẫu này đến khách sạn phục vụ và dặn kiếm thêm một cô khác phục vụ cho bạn của mình là T.T.T (SN 1974, quê Long An).

Chỗ chị em thân tình, Diệu Hiền rủ Đặng Thị Ánh Đào bán dâm với giá 500 USD. Tuy nhiên, Ánh Đào nói rằng đã có bạn trai nên không đi và giới thiệu “chân dài” H.N (SN 1992, quê Đắk Lắk) bán dâm giá 300 USD.  Ánh Đào hưởng 200 USD; ngoài số tiền bán dâm là 1.000 USD, Diệu Hiền còn “ăn” thêm 500 USD tiền môi giới.

Nhiều lần “cò” mại dâm

Ngoài ra, theo một điều tra viên, Lê Bảo Lộc đã giới thiệu các “chân dài” của mình bán dâm cho nhiều đại gia. Cụ thể, tú ông này “điều” một người đẹp đến một khách sạn ở quận 3 để bán dâm cho người đàn ông tên V. Riêng với “chân dài” Hải Yến, Lộc cũng từng giới thiệu cô này đi khách trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua để hưởng lợi.

PHẠM DŨNG