xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đại gia Trịnh Sướng thu lợi bất chính 102 tỉ đồng: Do đánh máy!

Cao Nguyên

(NLĐO) - Đại diện VKSND giữ quyền công tố tại tòa cho biết do lỗi đánh máy nên số tiền thu lợi bất chính của Trịnh Sướng không phải 102 tỉ đồng như cáo trạng mà là hơn 106 tỉ đồng

Ngày 16-4, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục xét xử đối với bị cáo Trịnh Sướng và 38 đồng phạm về tội sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả).

Đại gia Trịnh Sướng thu lợi bất chính 102 tỉ đồng: Do đánh máy! - Ảnh 1.

Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng (giữa) được áp giải tới tòa

Tranh luật với người bào chữa cho bị cáo Trịnh Sướng, đại diện VKSND nói rằng trong quá trình đánh máy có sự nhầm lẫn. Số tiền thu lợi bất chính của Trịnh Sướng thực tế là hơn 106 tỉ đồng chứ không phải 102 tỉ đồng như cáo trạng. 

"Không phải ở phần luận tội chúng tôi truy tố thêm, mà phân tích đánh giá chứng cứ cụ thể. Trong quá trình đánh máy có thể sai sót nhưng bản chất không thay đổi. 102 tỉ hay 106 tỉ thì HĐXX sẽ đánh giá, còn bản chất là 106 tỉ đồng" - vị đại diện VKSND nói.

Trước đó, chiều 16-4, luật sư bào chữa cho Trịnh Sướng đặt vấn đề cần xác định số tiền thu lợi bất chính cụ thể của bị cáo trong vụ việc. Theo đó, cáo trạng kết luận Trịnh Sướng sản xuất, buôn bán xăng giả thu lợi bất chính với tổng số tiền hơn 102 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong phần luận tội hôm 14-4, VKSND lại quy buộc Trịnh Sướng thu lợi bất chính số tiền là hơn 106 tỉ đồng.

Từ đó, luật sư đặt câu hỏi vể việc VKSND sử dụng con số nào để truy tố đối với Trịnh Sướng. Nếu VKSND lấy con số trong phần luận tội thì phải giải thích vì sao có sự thay đổi so với cáo trạng đã ban hành…

Như đã phản ánh, đầu năm 2019, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh xăng dầu giả tại Đắk Nông, Sóc Trăng, Cần Thơ, TP HCM. Trong vụ án này, 39 đối tượng đã pha chế, bán ra thị trường 167 triệu lít xăng giả, thu lợi bất chính hơn 136 tỉ đồng. Riêng Trịnh Sướng sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả các loại, theo cáo trạng là thu lợi bất chính hơn 102 tỉ đồng.

Tại tòa, bị cáo Trịnh Sướng khai xăng giả được pha trộn theo tỉ lệ 40% xăng nền và 60% là dung môi, hóa chất, phụ màu mua ở chợ Kim Biên (TP HCM).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo