Ngày 2-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM cho biết vừa triệt xóa thành công một băng cướp gây ra hàng loạt vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn. 

Công an TP HCM đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Danh (SN 1999), Huỳnh Việt Vũ (SN 2004), Nguyễn Khánh Hoàng Sang (SN 2004) cùng 4 thanh thiếu niên khác.

Theo thông tin ban đầu, trưa 27-8, chị T.Q.L. (ngụ quận 6) chạy xe máy sang quận 8 lấy hàng. Khi chị L. đến cầu Chà Và (quận 5) thì bị hai thanh niên đi xe máy áp sát, chặn đầu. 

Đại tá Mai Hoàng trực tiếp chỉ đạo triệt phá nhóm cướp tại TP HCM - Ảnh 1.

Các đối tượng trong băng cướp trẻ vừa sa lưới

Cùng lúc này, 4 thanh niên khác đi trên xe máy đến. Một đối tượng yêu cầu chị L. đưa tài sản và lấy của nạn nhân số tiền 11 triệu đồng cùng 1 điện thoại rồi tẩu thoát. Chị L. sau đó đến công an trình báo.

Đại tá Mai Hoàng - Phó Giám đốc Công an TPHCM, đã chỉ đạo Đội Hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận 5 khẩn trương điều tra, truy xét. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an bắt giữ các đối tượng khi đang lẩn trốn tại khu nhà trọ trên địa bàn phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. 

Công an TP HCM cho biết băng cướp này tuổi đời còn rất trẻ, từ 16 đến 23 tuổi, không có nghề nghiệp ổn định, thuê trọ sống tụ tập cùng nhau, không có tiền tiêu xài nên rủ nhau đi cướp.

Thủ đoạn của các đối tượng là chạy xe máy thành từng nhóm, rảo quanh các tuyến đường vắng người qua lại, tìm người có đeo túi xách, tài sản dễ tiêu thụ như điện thoại, tiền mặt… để đeo bám và chặn, ép xe nạn nhân để cướp tài sản. 

Băng cướp này khai nhận đã gây ra 9 vụ cướp khác bằng thủ đoạn tương tự trên một số địa bàn ở TPHCM. 

PHẠM DŨNG