Đắk Lắk: Một bảo vệ lâm trường thiệt mạng

Tin mới

28/10/2009 00:09

(NLĐ)- Sự việc đau lòng diễn ra vào rạng sáng 27-10, tại Lâm trường Buôn Ya Wầm (Đắk Lắk)

Nạn nhân bị đánh và thiệt mạng là anh Phan Quốc Tán (SN 1965, quê Yên Thành – Nghệ An) hiện đã được Lâm trường Buôn Ya Wầm đưa về quê an táng, để lại vợ và hai con nhỏ.


Theo lời kể của anh Lê Xuân Nguyên, người trực tiếp áp giải nhóm lâm tặc và cũng là người bị thương trong vụ này, đêm 26 rạng sáng 27-10, đoàn nhân viên tuần tra của Lâm trường Buôn Ya Wầm phát hiện một nhóm lâm tặc đang tập kết gỗ tại Tiểu khu 544 (xã Ea Kiết, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk), thuộc Lâm trường Buôn Ya Wầm.
Nhóm nhân viên tuần tra đã nhanh chóng khống chế 3 lâm tặc, áp giải người cùng tang vật về lâm trường cách xa hiện trường gần 20 km. Đến khoảng 2 giờ sáng, ngày 27-10, nhóm áp giải lâm tặc và tang vật mới về đến trụ sở của lâm trường. Bất ngờ, khi một cán bộ đang mở cổng lâm trường, nhóm lâm tặc lái xe  có chở gỗ và anh Phan Quốc Tán phóng chạy.


Lúc này, anh Tán tìm cách khống chế tên lái xe thì bị hai lâm tặc ngồi sau dùng gậy đánh bất tỉnh. Cùng lúc đó, anh Lê Xuân Nguyên cùng đồng nghiệp là anh Nguyễn Dương Lễ lấy xe máy đuổi theo nhưng bị nhóm lâm tặc ép vào lề gây tai nạn. Vào thời điểm này, bọn lâm tặc đã vứt anh Tán xuống đường và chạy thoát. Anh Tán đã thiệt mạng trên đường đi cấp cứu.


Sự việc diễn ra giữa đêm khuya nên khi Lâm trường Buôn Ya Wầm điều được lực lượng tăng cường thì nhóm lâm tặc đã tẩu thoát. Hiện Công an Đắk Lắk đã vào cuộc để triều tra và truy bắt nhóm lâm tặc này.


Hai anh Lê Xuân Nguyên và Nguyễn Dương Lễ bị thương nhẹ, sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk đã xuất viện.


Đáng chú ý, theo ông Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc Lâm trường Buôn Ya Wầm, từ đầu năm 2009 đến nay, đây là vụ thứ 3 cán bộ của lâm trường này bị lâm tặc tấn công hung hãn.

S.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI