Sáng 27-5, Trung tá Trịnh Ngọc Dũng, Phó trưởng Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, cho biết vừa phối hợp với công an địa phương bắt giữ Phạm Thị An (SN 1970, trú tại xã Nâm N’jang, huyện Đắk Song) khi đang lẩn trốn trên địa bàn phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Nông bắt giữ 1 phụ nữ nợ như chúa chổm - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Thị An bị bắt giữ sau gần 2 năm bỏ trốn

Đây là đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song ra quyết định truy nã đặc biệt về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 7-2015, bà Phạm Thị An vay 5 tấn cà phê nhân và 20 triệu đồng tiền mặt của gia đình ông Phạm Văn Hậu (trú tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song) với việc thế chấp 5 sào cà phê và hẹn đến ngày 30-12-2015 sẽ trả.

Cũng trong thời gian này, bà An có vay của một số người dân khác trên địa bàn huyện Đắk Song với tổng số tiền trên 70 triệu đồng. Đến hẹn, bà An không hoàn trả lại tiền và cà phê nhân cũng như không thực hiện các thỏa thuận mà bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua quá trình điều tra, ngày 13-8-2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị An để điều tra, làm rõ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Do bị can bỏ trốn nên ngày 23-8-2019, Cơ quan công an đã ra quyết định truy nã đối với bị can Phạm Thị An.

Trong quá trình truy tìm, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 24-5, Tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Đắk Song đã phối hợp với lực lượng công an địa phương bắt giữ bị can Phạm Thị An khi đang lẩn trốn tại TP Buôn Ma Thuột.

Cao Nguyên