Ngày 19-8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Viết Dương (38 tuổi, ngụ xã Ea Păl, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) 20 năm tù về tội "Giết người".

Đâm chết bạn nhậu chỉ vì xin về trước lo vợ sắp sinh - Ảnh 1.

Bị cáo Đỗ Viết Dương tại phiên tòa sơ thẩm

Theo HĐXX, ngày 16-12-2020, Dương mời 2 anh Nguyễn Xuân Quyết (SN 1985), Lê Văn Cường (SN 1986) và một số người bạn đến nhà Dương ăn nhậu.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, mọi người ra về, còn lại 3 người ra quán trước khuôn viên nhà Dương để uống bia và hát Karaoke.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, anh Cường xin về, anh Quyết cũng xin phép về vì vợ gần đến ngày sinh, đang ở nhà một mình đợi anh về. Đồng thời, anh Quyết nói để anh lấy xe máy chở anh Cường về. Lúc này, Dương bảo anh Quyết lấy xe con của Dương chở anh Cường về rồi quay lại uống bia và hát tiếp.

Anh Quyết không đồng ý và ra lấy xe máy để về thì Dương giật lấy chìa khóa rồi dùng dao đâm 1 nhát vào ngực khiến anh Quyết tử vong.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2004, TAND tỉnh Đắk Lắk đã xử phạt Đỗ Viết Dương 4 năm 6 tháng tù về tội "Cướp tài sản". Năm 2013, Công an thị trấn Ea Knốp (huyện Ea Kar) xử phạt vi phạm hành chính về hành vi "Cố ý gây thương tích" đối với Dương.

Được biết, Dương và anh Quyết là bạn bè nhiều năm qua nên khi xảy ra vụ việc, người dân địa phương rất bất ngờ. Sau khi anh Quyết mất 6 ngày, người vợ đã sinh 1 cháu bé.

Cao Nguyên