Đâm chết bạn nhậu, thiếu niên bị 15 năm tù

Tin mới

15/06/2015 12:36

̣(NLĐO)- Chỉ vì có xích mích từ trước nên trong lúc nhậu, 2 thanh niên đã cự cãi nhau, dẫn đến án mạng sau cuộc nhậu.

Sáng 15-6, hàng ngàn người dân đã kéo đến trụ sở UBND xã Trung Hưng (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) để theo dõi tòa án lưu động xét xử băng nhóm “9X” giết người từng gây rúng động dư luận tại địa phương cách nay gần một năm.

Hoài, Nhã và Khánh khi mới bị bắt giữ

Hoài, Nhã và Khánh khi mới bị bắt giữ

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 24-9-2014, Võ Văn Hoài (SN 1996) cùng Trần Văn Vinh (SN 1993), Lê Văn Năng, Phan Hoài Ân, Trần Văn Phước và Lê Tấn Thành nhậu rượu đế tại một quán thuộc ấp Thạnh Phước 2, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Do có mâu thuẫn trước đó, Vinh và Hoài phát sinh cự cãi dẫn đến đánh nhau. Được nhóm bạn can ngăn nên Hoài bỏ đi. Trên đường về, Hoài nảy sinh ý định trả thù. Hoài về nhà lấy kéo bỏ vào cốp xe gắn máy rồi rủ Nguyễn Văn Duy Khánh (SN 1994) và Dương Văn Nhã (SN 1994) cùng đi đánh Vinh.

Hội đồng xét xử đang thẩm vấn các bị cáo

Hội đồng xét xử đang thẩm vấn các bị cáo

Đến quán nhậu, Hoài dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu Vinh, sau đó được mọi người can ngăn. Biết Vinh sẽ đuổi theo nên Hoài bỏ chạy ra ngoài và cùng Khánh, Nhã đi về hướng chợ Lấp Vò đứng chờ nhóm Vinh đến để tiếp tục đánh nhau.

Khi đuổi kịp Hoài, Vinh và Phước nhào đến dùng nón bảo hiểm đánh Hoài. Thấy vậy, Khánh xông vào đánh Vinh để giải vây cho Hoài, còn Nhã thì vật lộn đánh nhau với Ân. Thấy Vinh đang đánh vào đầu Khánh, Hoài lấy kéo đâm vào cổ Vinh khiến nạn nhân bỏ chạy một đoạn thì té xuống đất bất tỉnh.

Năng cùng với Phước đưa Vinh đi cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong vào lúc 23 giờ cùng ngày. Hoài và Khánh bị bắt ngay tại hiện trường.

Riêng Nhã bỏ trốn đến quán Ngọc Nhơn để tiếp tục uống rượu đế cùng với Trần Thành Nhơn (SN 1975, chủ quán) và Lê Văn Tốt (SN 1992). Đến khuya nghe tin Vinh đã tử vong, Tốt báo cho Nhã  nên trưa hôm sau, Nhã ra đầu thú.

Rất đông người dân địa phương kéo đến theo dõi phiên tòa lưu động

Rất đông người dân địa phương kéo đến theo dõi phiên tòa lưu động

Kết luận của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Cần Thơ cho thấy, Vinh tử vong do choáng mất máu cấp, sau vết thương đứt động mạch cổ do vật sắc nhọn gây ra.

Theo cáo trạng của VKSND TP Cần Thơ, hành vi của Hoài, Khánh và Nhã đã đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người” thuộc trường hợp “Có tính chất côn đồ”; còn hành vi của Nhơn và Tốt tương xứng với tội “Che giấu tội phạm” và “Không tố giác tội phạm”.

Về phía Hoài, do các giấy tờ thể hiện bị cáo này sinh năm 1996 nhưng không có ngày và tháng nên các ngành chức năng phải tổ chức giám định xương để làm cơ sở xử lý trách nhiệm hình sự. Theo đó, kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự tại TPHCM đánh giá độ tuổi của Hoài tại thời điểm giám định (tháng 3- 2015) là trong khoảng 18 đến 18 tuổi rưỡi.

Đúng 11 giờ 45 cùng ngày, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, HĐXX của TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt Hoài 15 năm tù về tội "Giết người" do bị cáo này chưa đủ 18 tuổi; Khánh và Nhã mỗi người nhận mức án 10 năm tù cùng tội danh với Hoài. Với tội danh "Che giấu tội phạm" và "Không tố giác tội phạm", Nhơn bị phạt 10 tháng tù, còn Tốt bị phạt 9 tháng tù.

Bị cáo Hoài (ngoài cùng bên trái) lãnh mức án 15 năm tù vì chưa đủ 18 tuổi

Bị cáo Hoài (ngoài cùng bên trái) lãnh mức án 15 năm tù vì lúc gây án chưa đủ 18 tuổi

 

Tin-ảnh: Công Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI