Đâm chết cha ruột bằng 37 nhát dao chỉ vì bị la mắng

Tin mới

13/09/2014 15:08

(NLĐO) – Chỉ vì bị cha la mắng và chửi bới, Linh đã nảy sinh bực tức rồi nhẫn tâm cố sát cha mình.

Ngày 13-9, TAND TP Đà Nẵng trong phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Phước Linh (SN 1991, ngụ quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tù chung thân về tội giết người. Điều đáng nói là Linh đã giết chết chính cha ruột của mình.

Bị cáo Linh nhận mức án chung thân cho hành vi giết chết cha ruột

Bị cáo Linh nhận mức án chung thân cho hành vi giết chết cha mình

Theo cáo trạng, cha của Linh là ông Nguyễn Đức Thương làm bảo vệ cho một công ty có trụ sở đặt tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Thấy hoàn cảnh gia đình ông Thương khó khăn, vợ bị bệnh tâm thần nên giám đốc công ty đã cho ông mượn một phần đất trống để trồng cây, chăn nuôi.

Để giúp đỡ gia đình, Linh đến đây nuôi vịt xiêm, heo rừng và trồng bắp. Công việc không đạt kết quả nên ông Thương thường xuyên la mắng và trách móc con khiến cả 2 cha con xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, Linh cảm thấy bực tức rồi nảy sinh ý định giết cha nên đã mua 2 con dao để sẵn trong cốp xe máy.

Đến 14 giờ 30 phút ngày 1-4, khi Linh đi vào công ty đã bị ông Thương la mắng, chê trách rằng công việc chăn nuôi, trồng trọt của Linh sẽ bị thất bại. Linh đã cãi lãi cha rồi bỏ vào rẫy cuốc đất.

Sau khi làm việc trong rẫy được hơn 1 giờ, nhớ lại chuyện mâu thuẫn với cha, Linh nhặt 4-5 cục đá và lấy dao đi tìm ông Thương. Thấy ông đang đứng nói chuyện với giám đốc công ty, Thương lấy đá ném vào người cha, mặc cho ông Thương ngạc nhiên và la hét. Không dừng lại, Linh đuổi theo ông Thương rồi dùng 2 con dao đâm nhiều nhát cho đến khi ông gục ngã.

Kết quả giám định cho thấy ông Thương bị đâm tổng cộng 37 nhát, gây thủng tim, đứt phổi… dẫn đến tử vong tại chỗ.

VKSND  TP Đà Nẵng sau đó đã yêu cầu giám định tình trạng tâm thần của bị cáo Linh. Tuy nhiên, Trung tâm Pháp y tâm thần TP Đà Nẵng đã kết luận trước, trong và sau khi gây án, sức khỏe tâm thần của bị cáo Linh hoàn toàn bình thường.

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI