Ngày 20-5, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa khởi tố, bắt tạm giam Trần Xuân Dương (24 tuổi, trú thị xã Kỳ Nam , thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về tội Giết người.

Trước đó, vào chiều 14-5, Dương cùng em trai là Trần Xuân Phượng đi xe máy tới nhà anh Lê Xuân Đại (trú xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh) chơi và tổ chức ăn nhậu.

Trong cuộc nhậu, hai anh em Dương bàn nhau về công việc của người bố. Dương cho rằng bố hiện đã nhiều tuổi, lại có bệnh tình trong người nên cần được nghỉ ở nhà không nên ra biển đánh bắt cá nữa. Ý kiến của Dương đã gặp phải sự phải kháng của Phượng. Người em trai lại cho rằng bố cần đi biển tiếp vì gia đình có con tàu lớn, nên để bố ra khơi.

Lời qua tiếng lại không ai nhường ai, nên cả hai đã xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát. Bức xúc trước thái độ hỗn láo của em trai với mình, Dương đã cầm con dao nhọn đâm anh Phượng một nhát từ phía sau, khiến nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong, Dương nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Anh Phượng sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên tử vong trên đường.

Tại cơ quan điều tra, Dương khai rằng do em trai không nghe lời, nên muốn đâm 1 nhát để cảnh cáo, không ngờ đó lại là nhát đâm cướp đi tính mạng em trai mình.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ án mạng anh đâm chết em trai theo qui định của pháp luật.

Bảo Anh