Ngày 28-8, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Viết Lộc (SN 1959, trú tại thôn Bình Tiến A, xã Thái Yên, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "giết người".

Đâm chết hàng xóm vì hát karaoke gây ồn ào - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Viết Lộc tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 11 giờ ngày 28-2-2018, sau khi đi uống rượu về, Nguyễn Viết Lộc vào nằm nghỉ trưa thì nghe tiếng hát karaoke gây ồn ào phát ra từ nhà ông Nguyễn Công Thành (SN 1973, là hàng xóm) nên rất bức xúc.

Đến khoảng 11 giờ 30 phút, không thể nào ngủ được nên Lộc đã đến trước nhà ông Thành ném gạch vào sân rồi la mắng mọi người. Lúc này, trong nhà có ông Thành cùng vợ con, ông Nguyễn Minh Phước (SN 1968) và anh Nguyễn Công Việt (SN 1973, đều là hàng xóm) đang hát karaoke.

Thấy vậy, ông Thành và ông Phước đi ra để nói chuyện phải trái với Lộc. Do quá bức xúc, giữa Lộc với ông Phước đã xảy ra cãi vã rồi dẫn tới xô xát, đánh nhau. Trong lúc giằng co, ông Phước đã cắn vào má bên phải của Lộc.

Được mọi người can ngăn nên sự việc tạm lắng xuống. Bực mình vì bị gây ồn ào làm mình không ngủ được lại còn bị cắn, Lộc lặng lẽ về nhà lấy 2 con dao và 1 cái liềm rồi quay lại ngõ nhà ông Thành để "tính sổ" với mấy người hàng xóm ồn ào. 

Khi thấy ông Phước lao về phía mình, Lộc cầm dao nhọn đâm gục ông Phước. Gây án xong, Lộc bỏ về nhà. 

Nạn nhân sau đó đã được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi do mất máu cấp.

Tại tòa, Nguyễn Viết Lộc cúi đầu thừa nhận mọi hành vi vi phạm pháp luật của mình.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Lộc 14 năm tù về tội "giết người", đồng thời phải bồi thường cho gia đình bị hại 180 triệu đồng.

Bảo Anh