Tối ngày 12-10, tin từ Công an tỉnh Yên Bái cho biết bước đầu cơ quan này đã làm rõ được động cơ, mục đích gây án của Lường Văn Tiến (SN 1987; ngụ xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái), nghi phạm gây ra vụ giết người, cướp tài sản trên địa bàn.

Đâm chết người do mâu thuẫn trong lúc mua bán ma túy - Ảnh 1.

Nghi phạm Tiến đang được công an lấy lời khai - Ảnh Công an Yên Bái

Theo đó, tại cơ quan công an, bước đầu Lường Văn Tiến khai nhận ngày 7-10, nghi phạm này đến địa bàn xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) gặp Giàng A Lâu và hẹn người này ngày 8-10 mang ma túy xuống địa bàn xã Sơn Lương, Tiến sẽ mua.

Đúng hẹn, Giàng A Lâu điều khiển xe máy đến gặp Tiến. Tại đây, do không đủ tiền để mua ma túy nên Tiến và Lâu xảy ra mâu thuẫn, bất ngờ Tiến đã dùng dao nhọn đâm chết Lâu bằng nhiều nhát vào vùng bụng và ngực.

Sau khi gây án, Tiến đã lục soát và lấy đi toàn bộ tài sản của Lâu gồm 1 điện thoại di động, 1 chiếc ví trong đó có 130 nghìn đồng, một chiếc xe máy nhãn hiệu Honda mang BKS 21K1-380.12 rồi ném thi thể ven đường rời khỏi hiện trường.

Trên đường bỏ trốn, Tiến đã cầm cố chiếc điện thoại di động tại một cửa hàng thuộc địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái được 700.000 đồng. Tiếp đó, Tiến điều khiển chiếc xe máy tới tỉnh Thái Nguyên cầm cố được 7 triệu đồng và sau đó đã bị công an truy vết bắt giữ tại tỉnh này.

Đâm chết người do mâu thuẫn trong lúc mua bán ma túy - Ảnh 2.

Nghi phạm Lường Văn Tiến

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng hơn 17 giờ 15 phút ngày 9-10, chính quyền địa phương xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái nhận được tin báo về việc phát hiện thi thể một thanh niên nằm ở ven Quốc lộ 32. Thời điểm phát hiện, thi thể trong tư thế nằm ngửa, nạn nhân vẫn mặc quần áo, đầu đội mũ bảo hiểm, vùng bụng có nhiều vết đâm và cổ có vết cắt. Nạn nhân được xác định là anh Giàng A Lâu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái điều tra, làm rõ.

Như Quỳnh - Tuấn Minh