Đâm chết người, học sinh khá giỏi được giảm án

Tin mới

25/09/2014 16:11

(NLĐO)- Bị 2 người đánh hội đồng, Nguyễn Hữu Hậu Phác lấy dao xếp ra kháng cự, đâm cả 2 người này khiến 1 người chết sau đó. Tòa phúc thẩm đã giảm án cho nam sinh này vì là học sinh khá giỏi, nhân thân tốt.

(NLĐO)- Ngày 25-9, trong phiên xử phúc thẩm, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo, sửa một phần án sơ thẩm, giảm án cho bị cáo Nguyễn Hữu Hậu Phác (SN 1999, trú tại TP Cam Ranh) từ 3 năm tù xuống còn 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Được biết, bị cáo là học sinh khá giỏi của trường THCS Nguyễn Trọng Kỷ (TP Cam Ranh) có nhân thân tốt, phạm tội trong tinh thần bị kích động và còn vị thành niên.

Nguyễn Hữu Hậu Phác tại phiên tòa phúc thẩm

Nguyễn Hữu Hậu Phác tại phiên tòa phúc thẩm

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 23-12-2013 Phác cùng với Bùi Tấn Trung và nhóm bạn đến chơi tại khu vực tượng đài Bác Hồ ở công viên 18/10 (TP Cam Ranh). Trước khi đi, Phác cầm theo một con dao dùng để gọt củ sắn và phòng thân. Tại đây, nhóm của Phác gặp nhóm Văn Đức Thắng, Cao Văn Võ đang chơi đá bóng.

Vì trước đây giữa Trung, Phác và Thắng có mâu thuẫn nên giữa Thắng và Trung có lời qua tiếng lại nhưng sau đó nhóm Phác đi về.

Đến khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, khi nhóm của Phác đang đi bộ trên đường Phạm Văn Đồng, đến khu vực đường Trần Phú, thấy Thắng chở Võ đi ngang qua.

Khi đến quán vỉa hè gần đó, thấy người quen Thắng dừng xe và kể chuyện có người dọa đánh nhưng người này không can thiệp, cũng không cho Trung can ngăn, để cả 3 tự xử. 

Sau đó, Thắng nhặt một cục đá, chạy đến đánh trúng vào vùng màng tang của Phác. Phác đạp Võ, đồng thời lấy dao xếp ra. Thắng lao vào dùng đá đập xượt qua cổ Phác, bị Phác đâm trúng hông trái. Võ lao vào định đánh cũng bị Phác đâm trúng lưng.

Thắng và Võ được đưa đi cấp cứu nhưng ngày hôm sau Thắng đã chết.

 

Tin-ảnh: Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI